6 thói quen ăn uống xấu tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh ung thư phổ biến thứ 3 tại Việt Nam. Bên cạnh các yếu tố nguy cơ gây ung thư dạ dày không thể thay đổi gồm gen di truyền, tuổi tác, giới tính hay yếu tố nội sinh thì những thói quen ăn uống không lành mạnh là cái mà chúng ta có thể thay đổi để giảm thiểu tỷ lệ mắc ung thư dạ dày.

Dưới đây là danh sách 6 chế độ ăn uống không lành mạnh có thể khiến chúng ta dễ bị ung thư dạ dày.

Nhịn ăn sáng tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Nhịn ăn sáng tăng nguy cơ ung thư dạ dày
Nhịn ăn sáng tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Nhịn ăn sáng không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư dạ dày nhưng là một yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nguyên nhân được các chuyên gia lý giải: dịch vị acid được tiết ra vào buổi sáng. Nếu nhịn đói, lượng dịch vị này không có thức ăn để tiêu hóa sẽ tích tụ phá hủy thành dạ dày dẫn đến dễ bị viêm loét, chảy máu. Về lâu dài tổn thương này dễ bị nhiễm trùng, hình thành các khối u.

Chế độ ăn uống không đúng giờ tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Ăn uống thất thường là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày
Ăn uống thất thường là nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

Những người có chế độ ăn uống không điều độ, đúng giờ có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao gấp 1,3 lần so với những người ăn vào một thời điểm cố định. Giáo sư Zhang Ye, chuyên gia dinh dưỡng từ Bệnh viện No.360 của PLA cho biết dạ dày là một cơ quan làm việc theo một lịch trình cố định để tiêu hóa thức ăn. Khi dạ dày không có thức ăn để tiêu hóa, axit dạ dày và pepsin vẫn tiết ra sẽ tiêu hóa lớp niêm mạc dạ dày dẫn tới tổn thương dạ dày. Vì vậy, cần phải ăn đúng giờ giấc. Các chuyên gia y tế khuyên rằng đối với những người không thể ăn theo một lịch trình cố định, hãy mang theo một số đồ ăn nhẹ để phòng đói bụng. Tuy nhiên, để giảm nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày trong đó có ung thư dạ dày thì cần phải thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh.

Thức ăn nóng và chất kích thích tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Thường xuyên ăn đồ ăn nóng có thể khiến bạn bị ung thư dạ dày
Thường xuyên ăn đồ ăn nóng có thể khiến bạn bị ung thư dạ dày

Thực phẩm nóng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 4,22 lần. Điều này là do lớp niêm mạc đường tiêu hóa của người khá yếu và chỉ có thể xử lý thức ăn có nhiệt độ từ 50 đến 60 độ F. Việc ăn liên tục thức ăn nóng có thể gây bỏng niêm mạc đường tiêu hóa và gây ra những thay đổi bệnh lý, cuối cùng có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Vì thế giải pháp được các chuyên gia đưa ra là chúng ta nên cố gắng tránh thực phẩm có nhiệt độ cao hơn 50 độ. Ngay cả các loại trà nóng cũng có thể làm tổn thương dạ dày vì chúng thường có nhiệt độ cao từ 80 đến 90 độ. Bên cạnh đó, ăn càng nhiều rau và trái cây giàu Vitamin C sẽ tốt cho đường tiêu hóa.

Bên cạnh thức ăn nóng, các chất kích thích bao gồm thuốc lá, rượu và thuốc chống viêm cũng gây tổn thương cho niêm mạc đường tiêu hóa. Nicotin trong thuốc lá không những vào phổi mà nó còn vào dạ dày thông qua đường tiêu hóa gây co mạch và co giật dưới niêm mạc. Phơi nhiễm với thuốc lá lâu dài sẽ dẫn đến loét dạ dày. Rượu có tác động tương tự đối với dạ dày bằng cách gây tăng huyết áp và thậm chí chảy máu tại niêm mạc. Mặt khác, thuốc chống viêm và corticoid làm tăng bài tiết axit dạ dày, pepsin và do đó cũng sẽ dẫn đến hình thành các ổ loét tại dạ dày.

Không tập trung khi ăn làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Không tập trung khi ăn cũng khiến dạ dày bị ảnh hưởng xấu
Không tập trung khi ăn cũng khiến dạ dày bị ảnh hưởng xấu

Để tiết kiệm thời gian hơn, nhiều người đã chọn một bữa ăn sáng nhanh trên đường đến văn phòng hay vừa ăn vừa đọc và xem màn hình máy tính. Đây thực sự là những thói quen ăn uống xấu. Quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày có thể gây áp lực cho cơ thể. Nó đòi hỏi một lượng máu nhất định cung cấp cho dạ dày để tiêu hóa thức ăn và điều này khó đáp ứng nếu cơ thể hoặc não đang hoạt động. Về lâu dài, chế độ ăn như vậy có thể làm suy yếu khả năng tiêu hóa của dạ dày và dẫn đến viêm dạ dày, thậm chí xấu hơn có thể gây sa dạ dày.

Ăn cơm trộn với nước canh

Ăn cơm trộn canh không tốt cho dạ dày
Ăn cơm trộn canh không tốt cho dạ dày

Ăn cơm trộn với canh sẽ làm tăng gánh nặng trong dạ dày vì cơm đã bị nuốt toàn bộ. Kết quả là dạ dày sẽ cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Ngoài ra, thói quen này có thể gây ra tình trạng giảm tiết nước bọt, làm chậm quá trình hấp thụ dinh dưỡng trong gạo. Do đó cần thay đổi thói quen này bằng cách ăn súp/canh trước khi ăn cơm.

Ăn trái cây có tính axit khi bụng đói

Không nên ăn trái cây có tính axit khi đói bụng
Không nên ăn trái cây có tính axit khi đói bụng

Ăn trái cây có tính axit khi bụng đói không có lợi cho sức khỏe. Khi đói, axit dạ dày tăng tiết. Nếu kết hợp với trái cây sẽ tạo thành kết tủa trong dạ dày. Khi khối kết tủa lớn hình thành, áp suất không khí trong dạ dày sẽ tăng lên và gây ra một cơn đau sưng cùng với các triệu chứng liên quan khác. Ví dụ như trong quả hồng có chứa pectin, acid tannic, phenol, ăn khi đói sẽ dễ tạo sỏi.

Ung thư dạ dày đứng hàng thứ 2 về nguyên nhân gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới. Phòng chống và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm mới đem lại hy vọng sống và chữa khỏi bệnh cho các bệnh nhân. Thực hiện những thói quen ăn uống tốt vừa giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Dân gian xưa có câu: “Bệnh từ miệng mà ra” tuy không phải đúng hoàn toàn nhưng chắc chắn không sai. Những thói quen xấu qua thời gian sẽ tích tụ những chất độc hại trong cơ thể, phá hủy các cơ quan trong cơ thể trong đó có dạ dày. Vì thế, mỗi cá nhân cần thay đổi từ nhận thức đến hành động để phòng chống, giảm thiểu tỷ lệ mắc ung thư dạ dày.

Không chỉ thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày để phòng chống căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm, mà quan trọng cần khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm ung thư dạ dày và có biện pháp sớm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, nên duy trì thói quen sử dụng các thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên để tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, nguyên nhân gây đột biến gen và tạo thành các mầm mống tế bào ung thư.

Nổi bật trong số đó nấm miễn dịch quý hiếm của Nhật Bản. Thường gọi là Hanabiratake, tên khoa học là Sparassis crispa, đây là một loại nấm có chứa tới 43% beta-D-glucan – nhiều nhất trong tất cả các loại nấm. Beta-glucan đã được chứng minh là một chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích sự hoạt động của các đại thực bào, tế bào NK để tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự hình thành các khối u trong cơ thể

Hiện nay, Tokyo Res-1000 của trung tâm Katsuragi Sangyo, là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thế giới có chứa nấm miễn dịch quý hiếm Hanabiratake được lên men theo công nghệ độc quyền KLB-1 làm tăng hàm lượng Beta glucan tới 47,6%, giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng, ức chế sự phát triển khối u, ngăn ngừa di căn, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư.

Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch - Tokyo Res 1000 có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư
Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch – Tokyo Res 1000 có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tokyo Res 1000 có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Công nghệ lên men KLB-1 của Katsuragi đã được Mỹ, Nhật cùng cấp bằng sáng chế.

Tokyo Res-1000 đã được công ty TNHH y tế Minh Ngọc nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam và đã được bộ y tế cấp phép lưu hành từ tháng 7/2019.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, xin tham khảo tại đây.

Thông tin chi tiết về nấm Hanabiratake: Xem tại đây

Gắn link: BETA GLUCAN TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG UNG THƯ

Gắn link: Ung thư dạ dày: yếu tố nguy cơ, dấu hiệu và chẩn đoán

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc