Beta glucan trong cuộc chiến chống ung thư

Có hơn một nghìn nghiên cứu khoa học được công bố mô tả các tác dụng sinh học khác nhau của Beta glucan. Đặc tính ức chế khối u trong ung thư và kích thích miễn dịch là 2 tác dụng có giá trị nhất của Beta glucan. Chính vì thế phân tử này đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới để phòng ngừa ung thư và phối hợp với các liệu pháp điều trị truyền thống để kìm hãm sự phát triển của khối u.

Hệ miễn dịch trong cơ thể người

Hệ thống miễn dịch là hàng rảo bảo vệ con người khỏi các tác nhân gây bệnh
Hệ thống miễn dịch là hàng rảo bảo vệ con người khỏi các tác nhân gây bệnh

Miễn dịch là một thuật ngữ quan trọng chỉ sự kiểm soát và phối hợp hoạt động của hệ thống miễn dịch. Phần lớn các bệnh mạn tính trong thế kỷ  21 đều do sự phá vỡ hoạt động phối hợp và cân bằng của các yếu tố trong hệ thống miễn dịch.

Hệ thống miễn dịch được thiết lập với độ nhạy cảm cao với sự hiện diện của các vi sinh vật gây bệnh ở người. Nó cũng được thiết lập để tạo ra phản ứng viêm mạnh mẽ với thiệt hại tối thiểu cho cơ thể. Khi cơ thể người bị căng thẳng quá, sự phối hợp hoạt động của hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Điều này dẫn tới làm suy giảm hoặc kích thích hệ thống miễn dịch. Suy giảm miễn dịch là cơ hội cho vi khuẩn và tế bào ung thư phát triển tấn công cơ thể người. Các cá thể với hệ thống miễn dịch bị suy giảm cũng sẽ có nguy cơ cao bị rối loạn viêm mạn tính như dị ứng, hen suyễn và các bệnh tự miễn.

Trong các loại thảo dược, chất dinh dưỡng, các yếu tố thực vật giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, Beta glucan được chứng minh là một trong những chất điều hòa miễn dịch tốt nhất với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Thu hoạch Beta glucan như thế nào?

Beta glucan là polysaccharide tự nhiên được chiết xuất từ ​​thành tế bào của nấm men. Beta glucan không hòa tan (1,3 / 1,6) được tìm thấy trong các loại bia rượu lên men hoặc lợi khuẩn Saccharomyces boulardii và nấm dược liệu như nấm murrill, reishi và agaricus blazei. Yến mạch và lúa mạch chứa Beta glucan hòa tan (1,3 / 1,4) trong chất xơ hòa tan khó tiêu của chúng. Chất xơ này có tác dụng chống viêm trên cơ thể.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng Beta glucan không hòa tan (1,3 / 1,6) có hoạt tính sinh học và tác dụng điều hòa miễn dịch mạnh hơn so với dạng hòa tan. Beta glucan không hòa tan được khuyến cáo bổ sung để tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch. Các dạng bổ sung của Beta glucan là các chủng đã loại bỏ tất cả các protein có hại cho những người nhạy cảm hoặc dị ứng với nấm men.

Beta glucan và hệ miễn dịch

Beta glucan được các nhà khoa học gọi là: “điều biến phản ứng sinh học”. Phân tử này liên kết với bề mặt của tế bào miễn dịch tự nhiên cho phép chúng phối hợp hoạt động tốt hơn khi tấn công các tác nhân gây bệnh. Do đó giảm xu hướng phản ứng tự miễn và phản ứng viêm quá mức khi cơ thể bị tấn công. Beta glucan hoạt động để kích hoạt cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thu được. Với miễn dịch tự nhiên, nó liên kết với đại thực bào, kích hoạt và tăng cường khả năng xác định và phá hủy các tế bào lạ.

Beta glucan và ung thư

Hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 47,6% KLB-1 được tìm thấy nhiều trong nấm Hanabiratake
Hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 47,6% KLB-1 được tìm thấy nhiều trong nấm Hanabiratake

Thậm chí một hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng dễ dàng bị quá sức với sự phát triển mạnh mẽ của tế bào ung thư. Beta glucan liên kết với bề mặt của các kháng thể, đại thực bào, tế bào NK để kích hoạt chúng và phối hợp hoạt động tấn công của các loại tế bào này. Do đó giúp đáp ứng miễn dịch mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Beta glucan cũng giúp phức hợp kháng nguyên kháng thể bằng cách hấp dẫn các tế bào miễn dịch để nhận ra phức hợp từ đó tiêu diệt các tế bào khối u. Nó cũng không gây tác dụng phụ nghiêm trọng như các phương pháp điều trị truyền thống.

Beta glucan kích hoạt tế bào miễn dịch như tế bào T, đại thực bào, tế bào NK, IL-1, IL-2. Nghiên cứu chứng minh rằng nó ức chế sự phát triển của khối u ác tính và tăng cường đáp ứng miễn dịch với sự xâm nhập của vi sinh vật. Tế bào NK là nhân tố quan trọng trong kiểm soát sự phát triển của khối u. Các tế bào này được lập trình để tìm kiếm, xác định mục tiêu và loại bỏ sự phát triển của tế bào ung thư.

Beta glucan và tế bào gốc miễn dịch

Beta glucan cũng giúp kích thích sản xuất tế bào gốc miễn dịch trong tủy xương. Điều này dẫn đến việc giải phóng các tế bào miễn dịch mới vào máu và các cơ quan bạch huyết khác nhau. Từ đó làm tăng khả năng giám sát miễn dịch chống lại những tác nhân gây bệnh và tăng khả năng chống lại các tế bào ung thư. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi bệnh nhân đang được hóa trị và/hoặc xạ trị. Những liệu pháp thông thường này làm giảm phức hợp miễn dịch lưu thông và giảm số lượng tế bào miễn dịch khiến cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn.

Beta glucan cũng kích thích các tế bào khác nhau trong cơ thể giải phóng các phân tử chống ung thư. Chúng bao gồm yếu tố hoại tử khối u, IL1, IL6, H2O2, và interferon đều được chứng minh hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư và các vi sinh vật xâm nhập.

Beta glucan giúp chống lại vi khuẩn

Beta glucans đã được nghiên cứu về khả năng giảm thiểu sự phát triển của tế bào ung thư và giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường. Trong một báo cáo của Trung tâm Sinh lý học và Chuyển hóa tập thể dục Montana, họ đã nghiên cứu các nhân viên cứu hỏa và theo dõi các triệu chứng cảm lạnh/cúm của họ. Lính cứu hỏa rất căng thẳng về thể chất và cảm xúc. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người dùng Beta glucan thay vì giả dược đã giảm 23% các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên.

5 đáp ứng miễn dịch quan trọng là mục tiêu của Beta glucan:

  • Sản xuất bạch cầu
  • Huy động tế bào miễn dịch
  • Khả năng thực bào
  • Sản xuất các ROIs (O2-, H2O2, OH-)
  • Giúp chuyển từ phản ứng miễn dịch quá mức Th2 sang phản ứng miễn dịch qua trung gian tế bào Th1.

Beta Glucan so với liệu pháp truyền thống:

Beta glucan có khả năng kích thích các phân tử miễn dịch và cải thiện điều hòa miễn dịch đáng kể trong cơ thể. Hấp dẫn và phối hợp hệ thống miễn dịch là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và phát triển các bệnh viêm mãn tính. Chi phí sử dụng Beta glucan rất thấp so với các can thiệp y tế khác và an toàn hơn nhiều làm cho nó trở thành một sản phẩm bổ sung rất giá trị trong phòng ngừa ung thư hoặc hỗ trợ điều trị ung thư

Nấm miễn dịch Nhật Bản với hàm lượng Beta glucan lên tới 43%

Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ ung thư rất cao, nam là 54% và nữ là 41%, nhưng tỉ lệ tử vong vì ung thư chỉ dừng lại ở con số 26% ở nam và 16% ở nữ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tỷ lệ này có được chính là nhờ nguồn nấm với hàm lượng Beta glucan cao và  thói quen ăn nấm của người Nhật.

Nấm Sparassis crispa, ở Nhật với tên gọi là nấm Hanabiratake là loại nấm có chứa tới 43% beta 1,3 D glucan. Mới đây các nhà khoa học đến từ Trung tâm nghiên cứu Katsuragi Sangyo, đứng đầu là chủ tịch Masahide Kubo, công bố công nghệ lên men lactic độc quyền nấm Hanabiratake bằng vi khuẩn Lactobacillus paracasei KLB-1 trong sản phẩm Tokyo Res 1000, đã được Nhật Bản và Mỹ đồng cấp bằng sáng chế. Quá trình lên men giúp kích hoạt sản xuất cytokin IL-8 và IL-12 trong tế bào máu, kích thích chức năng của bạch cầu trung tính đóng vai trò là các chất trung gian điều hòa giữa các tế bào trong cơ thể, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn và chống viêm nhiễm trên hệ thống miễn dịch.

Tokyo Res 1000 - Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch đến từ Nhật Bản
Tokyo Res 1000 – Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch đến từ Nhật Bản

Với công nghệ lên men độc đáo này, Tokyo Res-1000 được ứng dụng phòng ngừa ung thư, giảm tác dụng phụ trong hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển của các khối u ác tính.

Xem thông tin chi tiết của sản phẩm tại đây:

Các bài viết có thể link:

Nấm miễn dịch – Từ loài hoa bất tử của Hoàng Gia Nhật tới khát vọng trao niềm tin cho bệnh nhân ung thư Việt

Nấm miễn dịch Sparassis crispa, loài hoa bất tử cho BN ung thư

 

 

 

 

 

 

5/5 (1 Review)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc