Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay

Theo báo cáo thực trạng ung thư thế giới Globocan 2018 ước tính, cứ trong 5 người đàn ông hay 6 người phụ nữ thì sẽ có 1 người mắc ung thư vào thời điểm nào đó trong cuộc đời. Các nhà khoa học đang không ngừng nghiên cứu ra những phương pháp điều trị chống lại căn bệnh ác tính này. Dưới đây là các phương pháp điều trị ung thư hiện nay.

Số người mắc ung thư đang gia tăng chóng mặt trên thế giới và cả ở Việt Nam
Số người mắc ung thư đang gia tăng chóng mặt trên thế giới và cả ở Việt Nam

Điều trị ung thư bằng phẫu thuật

Phụ thuộc vào loại ung thư và giai đoạn của bệnh mà phẫu thuật được sử dụng với các mục đích khác nhau:

 • Loại bỏ toàn bộ khối u: thường được thực hiện khi ung thư chỉ khu trú trong một phần cơ thể. Trong trường hợp này phẫu thuật loại bỏ toàn bộ khối u là phương pháp điều trị chính. Nó có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với các phương pháp khác như hóa xạ trị trước hoặc sau phẫu thuật.
 • Loại bỏ một phần hoặc phần lớn khối u: Được sử dụng khi việc loại bỏ toàn bộ khối u có thể phá hủy cơ quan trong cơ thể. Do vậy, loại bỏ một phần/phần lớn khối u có thể kết hợp với phương pháp điều trị khác như hóa, xạ trị để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ khối u có khả năng chữa khỏi một số loại ung thư giai đoạn đầu, khi tế bào ung thư chưa lan rộng tới các mô ở xa.

 • Giảm nhẹ triệu chứng của bệnh (phẫu thuật giảm nhẹ): được sử dụng để điều trị giảm nhẹ các triệu chứng khi ung thư tiến triển, không có tác dụng chữa khỏi bệnh . Ví dụ như, một số loại ung thư ở ổ bụng khi to lên sẽ chèn và gây tắc ruột. Khi đó, bệnh nhân cần được phẫu thuật để thông ruột. Có những trường hợp phẫu thuật có thể được sử dụng để giảm đau nếu không thể kiểm soát bằng các phương pháp khác.

Cũng giống như các phẫu thuật khác, phẫu thuật điều trị ung thư cũng có các tác dụng phụ như đau, nhiễm trùng, chảy máu, cục máu đông. Ngoài ra phẫu thuật có thể gây tổn hại đến các cơ quan lân cận, và làm chậm hồi phục chức năng cơ quan.

Điều trị ung thư bằng hóa trị

Hóa trị làm chậm hoặc làm ngưng sự phân chia của các tế bào ung thư – các tế bào có tốc độ phân chia nhanh. Mục đích của hóa trị trong điều trị ung thư:

 • Chữa bệnh: Hóa trị có thể giúp ức chế hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư, ngăn ngừa ung thư tái phát.
 • Giảm triệu chứng: thu nhỏ khối u để giảm các triệu chứng do khối u lớn chèn ép gây đau hay các vấn đề khác như khó nuốt trong ung thư thực quản, tắc ruột khi khối u chèn ép,…

Hóa trị có thể sử dụng đơn độc trong điều trị ung thư hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác:

 • Hóa trị trước phẫu thuật hoặc xạ trị để thu nhỏ khối u gọi là hóa trị tân bổ trợ
 • Hóa trị để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật hoặc xạ trị gọi là hóa trị bổ trợ
 • Phối hợp cùng các phương pháp điều trị khác để đạt hiệu quả tốt hơn
 • Tiêu diệt các tế bào ung thư khi bệnh tái phát hoặc lan tràn đến các phần khác của cơ thể
Điều trị bằng hóa chất gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh
Điều trị bằng hóa chất gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh

Tác dụng phụ của hóa trị:

Hóa trị không chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư mà còn ức chế/tiêu diệt các tế bào bình thường khác của cơ thể có tốc độ phân chia nhanh như tế bào tủy xương, nang tóc, niêm mạc,… Do đó, bệnh nhân điều trị ung thư bằng hóa trị có thể gặp các tác dụng phụ sau: rụng tóc, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, suy nhược, mệt mỏi, suy giảm miễn dịch. Một số hóa chất còn tác động xấu lên tim, thận, bàng quang, phổi hay hệ thần kinh.

Điều trị ung thư bằng xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng liều cao bức xạ để thu nhỏ khối u hay tiêu diệt tế bào ung thư. DNA của tế bào ung thư bị phá hủy không thể sửa chữa do xạ trị sẽ ngừng phân chia hoặc chết. Khi các tế bào bị phá hủy chết đi, chúng sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Xạ trị không tiêu diệt tế bào ung thư ngay lập tức. Phương pháp này cần kéo dài vài ngày hoặc vài tuần cho đến khi DNA của tế bào ung thư bị phá hủy đủ trước khi chết. Sau đó, các tế bào này tiếp tục chết đi trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi xạ trị kết thúc.

Tùy vào loại ung thư, kích thước, vị trí khối u trong cơ thể, tiền sử bệnh nhân và tình trạng sức khỏe toàn trạng mà có thể áp dụng các phương pháp xạ trị khác nhau. Có 2 phương pháp xạ trị chính là xạ trị trong và xạ trị ngoài.

 • Xạ trị ngoài: là phương pháp dùng một máy X-quang hiện đại để chiếu tia X từ một nguồn bên ngoài vào cơ thể. Xạ trị ngoài thường là phương pháp điều trị tại chỗ, các tia bức xạ nhắm vào một vị trí xác định trong cơ thể bệnh nhân. Liều bức xạ được kiểm soát sao cho nó chỉ nhắm vào tế bào ung thư mà ít gây tổn hại nhất đến các tế bào bình thường xung quanh. Các phương pháp được sử dụng giúp đảm bảo bức xạ nhắm đúng vào khối u như: sử dụng mực đánh dấu, tấm chắn bằng nhựa, khuôn đúc cố định.
 • Xạ trị trong (hay còn gọi là xạ trị áp sát): chất có năng lượng phóng xạ được cấy vào vị trí gần khối u hoặc thậm chí nằm trong chính khối u của cơ thể. Phương pháp này thường được sử dụng cho các bệnh ung thư cổ tử cung, vú, tuyến tiền liệt, túi mật, bàng quang, thực quản, mắt, phổi, và một số loại ung thư khác.

Mục đích của xạ trị trong điều trị ung thư:

 • Chữa bệnh hoặc thu nhỏ khối u với ung thư giai đoạn đầu: Với một số loại ung thư đáp ứng tốt với xạ trị, nó được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn hoặc thu nhỏ khối u. Trong nhiều trường hợp, xạ trị có thể kết hợp với hóa trị hoặc phẫu thuật để đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Để phòng tái phát: ung thư có thể lan rộng từ vị trí u nguyên phát tới các phần khác trong cơ thể. Một số loại tế bào ung thư đã lan rộng thậm chí chúng không được quan sát thất trên kết quả chẩn đoán hình ảnh như CT scan hay MRI. Trong những trường hợp này, xạ trị được khuyến cáo ở những vùng mà tế bào ung thư thường lan tràn tới trước khi chúng phát triển tạo thành khối u thứ phát. Ví dụ, bệnh nhân ung thư phổi có thể được xạ trị phòng ngừa tại vùng đầu vì ung thư phổi thường di căn não
 • Điều trị triệu chứng gây ra do ung thư tiến triển: khi ung thư đã di căn tới nhiều cơ quan trong cơ thể, xạ trị làm co nhỏ khối u có thể giúp giảm các vấn đề mà bệnh nhân phải chịu đựng như đau, khó nuốt, khó thở, tắc ruột.
 • Để điều trị ung thư tái phát: xạ trị có thể được sử dụng để điều trị sau khi ung thư tái phát.

Các tác dụng phụ thường gặp của xạ trị là buồn nôn, nôn, bỏng da, viêm da, mệt mỏi. Ngoài ra tùy thuộc vào khu vực xạ trị mà có thể gây ra những tác dụng phụ khác.

Xạ trị là một trong các phương pháp điều trị hiện đại
Xạ trị là một trong các phương pháp điều trị hiện đại

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

Hệ miễn dịch là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn và tế bào ung thư. Tuy nhiên, các tế bào ung thư có khả năng lẩn tránh miễn dịch, do đó khối u ngày càng phát triển và có thể di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch là phương pháp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể bệnh nhân để chống lại tế bào ung thư.

Các liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

 • Liệu pháp kháng thể đơn dòng (Hay miễn dịch thụ động)

Những loại thuốc kháng thể đơn dòng được thiết kế có thể bám vào một mục tiêu đặc hiệu trong cơ thể. Các kháng thể đơn dòng này sẽ kích thích hệ miễn dịch sản xuất những tế bào có thể phá hủy tế bào ung thư. Một dạng khác của kháng thể đơn dòng có khả năng đánh dấu các tế bào ung thư, giúp cho hệ miễn dịch dễ dàng định vị và phá hủy chúng. Các kháng thể đơn dòng này được xem như là liệu pháp trúng đích. Phương pháp này được sử dụng trong điều trị ung thư bạch cầu, ung thư vú, ruột, ung thư đầu và cổ.

 • Thuốc ức chế chốt kiểm soát miễn dịch

Hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động phụ thuộc vào các “điểm nhận biết” hoặc “điểm dừng miễn dịch” để tránh hoạt hóa quá mức hệ miễn dịch. CTLA-4 và PD-1 là các điểm nhận biết của cơ thể. Thuốc ức chế chốt kiểm soát miễn dịch là loại thuốc ức chế các điểm nhận biết từ đó nâng cao khả năng đáp ứng của tế bào lympho T và tăng hiệu quả tấn công tế bào ung thư của hệ miễn dịch.

 • Protein điều hòa miễn dịch (cytokines)

Cytokine là những protein điều hòa đáp ứng miễn dịch nguyên phát của cơ thể. 2 loại cytokines được dùng trong điều trị ung thư là Interferons và Interleukins.

 • Vaccine điều trị ung thư

Vaccine trong điều trị ung thư có nguồn gốc từ các tế bào miễn dịch, được thiết kế, nuôi dưỡng và huấn luyện sau đó truyền lại cho cơ thể chủ để điều hòa và làm tăng đáp ứng miễn dịch của bệnh nhân chống lại tế bào ung thư.

Liệu pháp miễn dịch chưa được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng trong điều trị ung thư. Thường nó được chỉ định khi bệnh nhân không còn đáp ứng hay không có chỉ định bằng phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị.Trong khi nhiều thuốc khác vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng pha II, pha III. Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư hứa hẹn mang lại cải thiện tiên lượng sống còn và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân. Liệu pháp này cũng có ít tác dụng phụ hơn so với các phương pháp truyền thống.

Tokyo Res 1000 giúp nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ung thư
Liệu pháp miễn dịch giúp nâng cao chất lượng sống cho người bệnh ung thư

Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư

Liệu pháp nhắm trúng đích là một phương pháp điều trị ung thư nhắm vào những thay đổi trong các tế bào ung thư giúp chúng phát triển, phân chia và lan rộng. Từ đó ngăn chặn và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Các loại trị liệu nhắm trúng đích

Hầu hết các liệu pháp nhắm trúng đích là thuốc phân tử nhỏ hoặc kháng thể đơn dòng.

 • Thuốc phân tử nhỏ: đủ nhỏ để xâm nhập vào tế bào một cách dễ dàng, vì vậy chúng được sử dụng nhắm vào các mục tiêu bên trong tế bào
 • Kháng thể đơn dòng: là các protein được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Những protein này được thiết kế để gắn vào các mục tiêu cụ thể được tìm thấy trên các tế bào ung thư. Một số kháng thể đơn dòng đánh dấu các tế bào ung thư để chúng được nhìn thấy và phá hủy tốt hơn bởi hệ thống miễn dịch. Các kháng thể đơn dòng khác trực tiếp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển hoặc khiến chúng tự hủy.

Các liệu pháp điều trị ung thư khác

 • Liệu pháp hormone: là liệu pháp điều trị làm chậm/ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú và tuyến tiền liệt
 • Cấy ghép tế bào gốc: có tác dụng phục hồi tế bào gốc tạo máu ở bệnh nhân ung thư đã bị phá hủy bởi hóa trị/xạ trị.
 • Y học chính xác (precision medicine: giúp bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị cho mỗi bệnh nhân dựa trên những hiểu biết về mặt di truyền về bệnh tình của họ. Y học chính xác sẽ xác định những thay đổi gen trong bệnh nhân ung thư từ đó lựa chọn phương pháp điều trị cho từng cá thể.

Các sản phẩm thảo dược tăng cường miễn dịch, dùng kèm các liệu pháp điều trị

Tokyo Res 1000 – Liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư đến từ Nhật Bản
Tokyo Res 1000 – Liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư đến từ Nhật Bản

Bên cạnh tây y trong điều trị ung thư, hiện nay các sản phẩm thảo dược là một xu hướng ngày càng được nhiều bệnh nhân áp dụng. Nhật Bản là một trong những quốc gia tiêu thụ rất nhiều nấm trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Đây cũng là quốc gia mà y học trong điều trị ung thư rất phát triển với tỷ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và chữa khỏi cao gấp 5 lần Mỹ.

Nấm Hanabiratake được mệnh danh là nấm miễn dịch ở Nhật Bản với hàm lượng Beta glucan chiếm 43% trọng lượng thô. Do đó, nấm có 2 giá trị rất lớn là tăng cường miễn dịch và ức chế sự phát triển của khối u. Các nhà khoa học tại Đại học Kyoto Nhật Bản đã phát triển công nghệ lên men lactic độc quyền loại nấm này để sản xuất thành công gói cốm Tokyo Res 1000. Sản phẩm đang được sử dụng tại các bệnh viện ung thư của Nhật như IGT, Karasuma và được lưu hành tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. 

Tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây:

Có thể gắn link: Nấm miễn dịch Sparassis crispa, loài hoa bất tử cho BN ung thư

Tài liệu tham khảo: https://www.cancer.gov/about-cancer/treatment/types

https://www.cancer.org/treatment/treatments-and-side-effects/treatment-types.html

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc