Cập nhật những phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay

Để giúp người bệnh chiến thắng được căn bệnh ung thư quái ác, các nhà khoa học đang ngày đêm nghiên cứu ra các phương pháp điều trị ung thư. Do đó, rất nhiều phương pháp điều trị ung thư liên tục được ra đời và phát triển. Sau đây là bài phân tích về các phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay.

Phương pháp hóa trị trong điều trị ung thư
Nhiều phương pháp điều trị ung thư liên tục được ra đời và phát triển
 1. Tổng quan về điều trị ung thư

Các biện pháp điều trị ung thư thường được kết hợp với nhau với mục tiêu tăng hiệu quả điều trị và phòng chống di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Phân loại theo mục tiêu điều trị thì các phương pháp điều trị ung thư có thể được chia thành 3 nhóm:

 • Điều trị chữa khỏi: Mục tiêu của nhóm phương pháp này là tiêu diệt hoàn toàn khối u ung thư, ngăn chặn hoàn toàn sự tái phát hoặc di căn của khối u. Các phương pháp này thường áp dụng cho ung thư giai đoạn đầu, khi khối u còn khu trú và kích thước không quá lớn.
 • Điều trị kiểm soát: Mục tiêu của nhóm phương pháp này là kiểm soát kích thước và các ảnh hưởng của khối u ung thư đối với người bệnh. Nếu không thể chữa khỏi hoàn toàn, người bệnh vẫn có thể có hy vọng kéo dài thời gian sống và tăng chất lượng cuộc sống bằng nhóm phương pháp này.
 • Điều trị giảm nhẹ: Nhóm mục tiêu điều trị này thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, khi các khối u đã tiến triển với kích thước lớn hoặc đã bắt đầu di căn ra các bộ phận lân cận. Nhóm phương pháp này có thể được định nghĩa với một tên gọi khác là sự chăm sóc sau cùng hoặc sự chăm sóc dành cho người hấp hối (hospice care).

Xem thêm: Top 4 bệnh viện điều trị ung thư hàng đầu Việt Nam

Dựa trên mục tiêu điều trị, các biện pháp điều trị ung thư có thể được sử dụng bao gồm một hoặc phối hợp nhiều các phương pháp sau:

 • Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật vẫn luôn là một biện pháp chủ yếu áp dụng cho các khối u đặc. Mặc dù đã có rất nhiều phương pháp mới trong điều trị ung thư nhưng phương pháp phẫu thuật vẫn cho thấy tầm quan trọng của nó trong việc loại bỏ hoàn toàn khối u ung thư.
 • Hoá trị: Nguyên lý của phương pháp là sử dụng hoá chất độc với tế bào đưa vào cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các hoá chất chủ yếu hoạt động trên cơ chế phá huỷ ADN của tế bào ung thư. Bệnh nhân điều trị bằng hoá trị chủ yếu được truyền thuốc qua tĩnh mạch tuỳ theo mức độ, vị trí khối u và thể trạng của bệnh nhân. Nhược điểm của phương pháp này là gây ra những tác dụng phụ đáng kể với các tế bào lành đang phát triển. Hoá trị có thể gây loét đường tiêu hoá, rụng tóc và nhiều tác dụng bất lợi khác đối với bệnh nhân ung thư.
 • Xạ trị: Biện pháp được sử dụng trong xạ trị là dùng một chùm tia phóng xạ năng lượng cao bắn phá thẳng vào khối u, kiến các tế bào ung thư của khối u bị phá huỷ, biến đổi ADN và ngăn chặn quá trình phân chia không kiểm soát. Lợi thế của phương pháp xạ trị so với hoá trị là hạn chế được tối đa số lượng tế bào lành bị ảnh hưởng. Đồng thời tập trung, khu trú việc tiêu diệt tế bào ung thư.
 1. Các phương pháp điều trị ung thư mới nhất

Cùng với sự tiến bộ của Y học, các phương pháp điều trị ung thư mới nhất luôn được nghiên cứu, cập nhật và phát triển. Trong đó nổi bật nhất là ba phương pháp: điều trị ung thư bằng sóng, y học hỗ trợ và thay thế, liệu pháp miễn dịch tự thân,

2.1. Điều trị ung thư bằng sóng

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt nóng
Điều trị ung thư gan bằng phương pháp đốt nóng

Đây là một kỹ thuật mới, tiên tiến và an toàn cho người bệnh, người bệnh có thể hạn chế được sự xâm lấn trong điều trị, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi sóng phóng xạ và hoá chất. Sóng được sử dụng để điều trị ung thư thường có phổ tần số từ 300 MHz – 300 GHz. Phương pháp này đã được cấp nhật trong điều trị ung thư gan tại bệnh viện K từ tháng 3 năm 2019. Sóng khi được chiếu vào cơ thể thường ít bị tản nhiệt, giảm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý chung so với xạ trị. Năng lượng vi sóng sẽ được truyền qua kim điện cực, trực tiếp phá huỷ khối u ở tần số sóng cao, hiệu quả của phương pháp này đối với khối u đặc có thể tương đương phương pháp phẫu thuật mở cắt bỏ khối u.

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp vi sóng thường ít bị ảnh hưởng tới sức khoẻ chung, bệnh nhân có thể hồi phục sớm và ra về trong ngày. Chi phí cho phương pháp này cũng rẻ hơn so với xạ trị và hoá trị, chỉ rơi vào khoảng 10 triệu cho một lần điều trị. Để đạt được hiệu quả, bệnh nhân thường cần điều trị nhắc lại nhiều lần đến khi khối u hoàn toàn bị phá huỷ. Phương pháp đặc biệt hiệu quả với các loại ung thư đến gan, hoặc các khối u di căn tại gan. Tất cả những trường hợp có khối u gan dưới 6cm hoặc 3 khối u có đường kính dưới 3cm hay các tổn thương gần mạch máu đều có thể áp dụng.

Xem thêm: Các phương pháp mới điều trị ung thư cập nhật từ Nhật Bản

2.2. Y học hỗ trợ và thay thế

Y học hỗ trợ và thay thế (Complementary and Alternative Medicine – CAM) là một sự ứng dụng nâng cao của y học cổ truyền và các phương pháp dinh dưỡng trong y khoa. CAM dựa trên việc ứng dụng các bài thực hành về sức khoẻ, phương pháp, kiến thức và niềm tin vào các loại thảo dược. Cùng với đó CAM là sự kết hợp các liệu pháp tinh thần, vật lý trị liệu và các bài luyện tập theo một hệ thống. Chúng thường được kết hợp với nhau và thường ít khi dùng trong trị liệu đơn lẻ. Việc sử dụng CAM giúp bệnh nhân hạn chế được các tác dụng có hại của điều trị ung thư hiện nay, giảm đau đớn, suy kiệt cho bệnh nhân, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp bệnh nhân lạc quan hơn với bệnh tật. Một số nghiên cứu quốc tế chứng minh rằng gần 30% bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã sử dụng CAM. Các liệu pháp phổ biến nhất là các liệu pháp thảo dược, thiền và các kỹ thuật thư giãn.

2.3. Liệu pháp miễn dịch tự thân

Đây được coi là một biện pháp tiên tiến hàng đầu trong các phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay. Được nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Mỹ và Đức, liệu pháp mở ra tiềm năng điều trị ung thư không can thiệp hiệu quả cao cho bệnh nhân ung thư. Cơ sở của liệu pháp là sử dụng các chất tổng hợp từ thiên nhiên hoặc hoá dược, can thiệp vào chức năng hoạt động của hệ miễn dịch, kích thích hệ miễn dịch tự nhiên chống lại các tế bào ung thư.

Liệu pháp miễn dịch góp phần tăng hiệu quả điều trị ung thư lên 21-34% so với các liệu pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, xạ trị, hoá trị (thống kê và nghiên cứu trên hơn 10.000 bệnh nhân ung thư tại Viện Liệu pháp sinh học Nhật Bản). Ưu điểm của liệu pháp là giúp quá trình tiêu diệt tế bào ung thư diễn ra tự nhiên, bệnh nhân giảm được mệt mỏi và suy kiệt, đồng thời đẩy nhanh tốc độ chống lại các tế bào ung thư và di căn.

Tokyo Res 1000 - Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch đến từ Nhật Bản
Tokyo Res 1000 – Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch đến từ Nhật Bản

Ở Nhật Bản, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Tokyo Res 1000 có nguồn gốc từ loài Nấm miễn dịch Hanabiratake với rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có chứa Lactobacillus được lên men từ nấm miễn dịch Sparassis crispa, với hàm lượng Beta glucan cao vượt trội lên tới 47,6%.
 • Công nghệ lên men nấm miễn dịch Sparassis crispa độc quyền của trung tâm nghiên cứu Katsuragi được Nhật Bản, Mỹ cấp bằng sáng chế.
 • Tokyo Res 1000 là Thành tựu nghiên cứu 20 năm của Trung tâm Katsuragi, được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản về Việt Nam.
 • Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, xin tham khảo tại đây.

 

4/5 (2 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc