Chuyên gia “chỉ mặt” các dấu hiệu ung thư dạ dày

Để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời ung thư dạ dày, các chuyên gia y tế đã chỉ ra các dấu hiệu ung thư dạ dày để mọi người nắm được.

Cách phát hiện ung thư dạ dày

Phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn tỷ lệ tử vong rất cao
Phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn người bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại rất khó phát hiện. Đặc biệt, ở giai đoạn đầu, bệnh gần như không có các biểu hiện đặc trưng. Điều này dẫn đến hệ lụy vô cùng nguy hiểm là đại đa số người bệnh ung thư dạ dày phát hiện bệnh khi đã ở vào giai đoạn cuối.

Phát hiện bệnh ở giai đoạn này khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, đồng thời giảm thời gian sống của người bệnh. Bên cạnh đó, còn gây tốn kém rất nhiều về tiền bạc. Vì thế, cách tốt nhất là phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Vậy, làm thế nào để có thể phát hiện bệnh ở giai đoạn tiền ung thư hoặc ung thư ở giai đoán sớm?. Câu trả lời là căn cứ vào các dấu hiệu của bệnh.

Những dấu hiệu ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh chiếm tới 1/3 các căn bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Do đó, ngay khi bệnh xuất hiện sẽ gây ra các dấu hiệu, triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa. Các dấu hiệu sẽ xuất hiện với mức độ, tần suất căn cứ vào từng giai đoạn của bệnh.

Đau bụng là một trong các dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
Đau bụng là một trong các dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 0

Đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư mới chỉ xuất hiện và vẫn còn khu trú trong dạ dày. Do đó, các dấu hiệu, triệu chứng rất mờ nhạt. Nếu có thì các triệu chứng này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Có thể kể đến như một vài cơn đau bụng thoảng qua, khi khoảng thấy đầy hơi rồi lại trở về trạng thái bình thường. Chính vì vậy mà mọi người rất dễ chủ quan trước các triệu chứng này.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1

Ở giai đoạn này, các tế bào ác tính đã có sự phát triển về số lượng. Tuy nhiên, vẫn nằm trong dạ dày, chưa lây lan ra bên ngoài. Điều quan trọng là các tế bào lành, mô khỏe mạch, các hạc bạch huyết chưa bị ảnh hưởng bởi các tế bào ung thư. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này, tiên lượng sống của người bệnh vẫn rất cao. Các triệu chứng có thể kể đến như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng…

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 có biểu hiện như thế nào?

Giai đoạn 2 là giai đoạn mà các biểu hiện của bệnh rõ nét hơn 2 giai đoạn trước đó. Điều này cho thấy bệnh đã bắt đầu tiến triển nặng. Khối u tăng đáng kể về kích thước và bắt đầu có sự chèn ép dạ dày. Người bệnh sẽ thường xuyên ợ hơi, ợ chua, chán ăn, ăn không ngon miệng, đau bụng, thường xuyên bị táo bón hoặc tiêu chảy, đôi khi đi ngoài kèm máu tươi… Do đó, ngay khi thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường, bạn nên đi khám ngay để xác định chính xác nguyên nhân và được điều trị kịp thời.

Triệu chứng ung thư đạ dày giai đoạn 3

Đây là giai đoạn các tế bào ung thư vượt ra khỏi dạ dày, xâm lấn tới các mô lành, hạch bạch huyết cạnh đó. Một loạt các triệu chứng ồ ạt tấn công người bệnh. Do bị mệt, ăn uống không ngon miệng, hoạt động của hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nặng nề khiến người bệnh rơi vào tình trạng giảm cân không thể kiểm soát. Bên cạnh đó, người bệnh ung hư dạ dày sẽ đau bụng thường xuyên, rối loạn tiêu hóa liên tục.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Đây là giai đoạn 4, giai đoạn mà tiên lượng sống của người bệnh thấp nhất. Các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng và kéo dài sự sống cho người bệnh. Ở giai đoạn này, các tế bào ác tính đã xâm lấn và di căn tới hàng loạt các cơ quan khác trong cơ thể. Có thể kể đến như: Gan, phổi, não, xương…

Lúc này, người bệnh sẽ vô cùng đau đớn, dằn vặt vì bệnh tật. Thực tế ghi nhận, nhiều trường hợp tử vong sau vài tháng phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Nhưng, cũng có nhiều trường hợp sống thêm được 1-2 năm.

Các phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày

Nội soi dạ dày: Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi và cho kết quả chính xác trong chẩn đoán ung thư dạ dày. Nội soi cho phép phát hiện tổn thương trong dạ dày qua hình ảnh. Qua phương pháp này, bác sĩ có thể biết được kích thước khối u, đặc điểm khối u từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Nội soi nhuộm màu: Phương pháp này được áp dụng với ung thư biểu mô tuyến dạ dày. Nội soi nhuộm màu cho phép bác sĩ phát hiện các tế bào ác tính ở lớp niêm mạc loạn sản bằng hình ảnh bắt các chất màu không đều. Sau khi sinh thiết bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Siêu âm nội soi: Phương pháp này được áp dụng với trường hợp ung thư chưa xâm lấn và di căn tới các cơ quan trong cơ thể. Các bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp chẩn đoán này bằng cách nội soi và gắn đầu dò siêu âm.

Ngoài các phương pháp trên, các xét nghiệm chẩn đoán khác cũng được áp dụng trong ung thư dạ dày như: CT scan, chụp tim phổi để đánh giá mức độ di căn, siêu âm phát hiện hạch ở các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Tổng quan ung thư dạ dày.

Những ai có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày?

Việc xác định đối tượng nào có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày sẽ giúp cho mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh, từ đó hạn chế nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Cụ thể, 7 đối tượng được liệt kê dưới đây có nguy cao mắc ung thư dạ dày hơn những người khác.

Người mắc viêm dạ dày mạn tính có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày
Người mắc viêm dạ dày mạn tính có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày
  1. Người bị polyp dạ dày
  2. Người bị viêm loét dạ dày mạn tính
  3. Người có người thân bị polyp dạ dày, ung thư dạ dày
  4. Người từng bị ung thư dạ dày
  5. Người từng cắt bỏ một phần dạ dày sau nhiều năm
  6. Người lớn tuổi
  7. Người nghiện rượu, bia và hút thuốc lá
5/5 (1 Review)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc