Điều trị ung thư lưỡi: Phác đồ điều trị chuẩn Y khoa

Ung thư chưa phải là dấu chấm hết với bệnh nhân ung thư lưỡi, nếu phát hiện sớm và điều trị sớm thì người bệnh có thể cải thiện và giải quyết được các vấn đề mà mình đang gặp. Để đạt được kết quả mong muốn, người bệnh cần tuân theo phương pháp điều trị ung thư lưỡi của bác sĩ đặt ra.

Điều trị ung thư lưỡi
Điều trị ung thư lưỡi

Vậy phác đồ điều trị ung thư lưỡi là gì?

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh có 4 phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư quan trọng như là:

 

  • Phẫu thuật

 

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong điều trị ung thư lưỡi giai đoạn đầu sử bằng cách phẫu thuật cắt bỏ phần lưỡi chứa tế bào ung thư và  nạo vét hạch ở cổ. Phương pháp này có ưu điểm là cắt bỏ toàn bộ tổn thương do tế bào ung thư gây nên, hơn nữa còn giúp ta xác định tế bào mô bệnh. 

Tuy nhiên, có thể gây nguy hiểm biến chứng sau khi phẫu thuật như: người bị cắt bỏ lưỡi thì chức năng nói sẽ gặp ảnh hưởng, nhai nuốt khó khăn, ngoài ra nếu phẫu thuật phải động mạch thì sẽ gây chảy máu không ngừng và cần phải làm thêm thủ thuật thắt động mạch để cầm máu.

 

  • Phương pháp xạ trị

 

Xạ trị được sử dụng cho bệnh nhân đang ở giai đoạn bệnh tiến triển muốn kìm hãm sự phát triển của tế bào. Ngoài ra, xạ trị cũng có thể dùng kết hợp cùng phẫu thuật nhằm tăng khả năng tiêu diệt hết các tế bào ung thư còn sót lại. Trường hợp bệnh nhân phát hiện ung thư lưỡi đang biểu hiển ở bên ngoài thì sẽ được điều chỉnh để xử lý phù hợp giúp tiêu diệt các tế bào từ bên ngoài và tương tự đối với tế bào phát triển từ bên trong. 

 

  • Phương pháp hóa trị ung thư

 

Khác với các phương pháp trên đây là phương pháp sử dụng thuốc truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch, giúp loại bỏ và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Tuy nhiên, khi lạm dụng phương pháp hóa trị này sẽ gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm thời gian sống xuống.

 

  • Liệu pháp miễn dịch

 

Với bệnh nhân thì đây là một phương pháp mới chưa được biết đến. Tuy nhiên, liệu pháp miễn dịch đã được Viện nghiên cứu Hoa Kỳ và Nhật Bản công nhận là liệu pháp quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Bác sĩ Nhật Bản đã từng nói “Không có miễn dịch thì sẽ không thể điều trị được”, như vậy chúng ta đã hiểu về tầm quan trọng của liệu pháp miễn dịch cho bệnh nhân ung thư lưỡi.

Đối với bệnh nhân ung thư nếu hệ miễn dịch cơ thể suy giảm thì tế bào miễn dịch sẽ không thể kháng lại các tế bào ung thư xâm nhập dẫn đến việc các khối u ung thư sẽ ngày càng phát triển và di căn sang các bộ phận khác, gây ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân. Chính vì vậy khi mắc bệnh, bệnh nhân cần sử dụng liệu pháp chuyên biệt làm tăng sinh tế bào NK-T (tế bào miễn dịch) từ đó mới có thể ngăn chặn quá trình di căn và phát triển của ung thư.

Cách điều trị ung thư lưỡi tại nhà

Khi phát hiện bệnh, người bệnh thường có xu hướng chủ quan điều trị ung thư lưỡi tại nhà bằng cách mua các bài thuốc gây tốn kém mà lại không có hiệu quả. Chỉ đến khi bệnh tình đã chuyển biến nghiêm trọng thì mới tìm đến trung tâm y tế để chữa bệnh thì đã quá muộn rồi.

Đến trung tâm y tế
Đến trung tâm y tế

Cho nên, khi phát hiện các vết loét ung thư lưỡi cần đến ngay trung tâm y tế để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị ung thư lưỡi giúp kéo dài thời gian sống.

Điều trị ung thư lưỡi bằng thuốc nam có được không?

Theo như chúng ta biết, thuốc nam được bắt nguồn từ các dược liệu có sẵn trong nước giúp hỗ trợ điều trị ung thư trong đó bao gồm cả bệnh ung thư lưỡi. Tuy nhiên vì các dược chất có trong các dược liệu này thường ít, không đủ để kích thích hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng ta có thể dùng thuốc nam điều trị ung thư lưỡi sau khi thực hiện phẫu thuật, hóa xạ trị để làm tăng khả năng kìm hãm tế bào ung thư.

Đối với trường hợp u lưỡi lành tính, bệnh nhân có thể sử dụng trước hoặc sau khi thực hiện phẫu thuật để hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh.

Phương pháp khác

Như chúng ta cũng đã biết các phương pháp nhằm điều trị ung thư ở Việt Nam hiện tại có: phẫu thuật, hóa xạ trị; ta đã biết được ở trên không chỉ mỗi phương pháp truyền thống mà còn có liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư lưỡi được Viện nghiên cứu Hoa Kỳ công nhận là liệu pháp quan trọng trong điều trị ung thư.

Nhật Bản là một trong những nước đi đầu về y học từ tự nhiên. Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra 1 loại nấm có chứa hoạt chất Beta Glucan 47,6% được chiết xuất từ nấm Hanabiratake. Đây là 1 loại nấm được lấy từ vùng núi cao Nhật Bản. Hoạt chất Beta Glucan này sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng trong quá trình điều trị bệnh Ung thư.

Tokyo Res-1000 Hỗ trợ điều trị ung thư
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Theo nghiên cứu, chỉ khi sản phẩm có Beta Glucan đủ 47,6% thì mới có thể để kích thích tế bào miễn dịch tăng sinh lên gấp 25 lần và ngăn chặn được phát triển di căn của tế bào. 

Sản phẩm này đã được Công Ty CP Y Tế Minh Ngọc nhập khẩu độc quyền nguyên hộp từ Nhật Bản về Việt Nam. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng tránh tiền mất, tật mang.

Điều trị ung thư lưỡi ở đâu?

Đối với bệnh nhân ung thư lưỡi nói riêng và các bệnh nhân ung thư nói chung, để chữa bệnh cần đến trung tâm y tế có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị như: bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K và bệnh viện Quân đội 108. 

Bệnh viện ung bướu Thành Phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện ung bướu Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi phí điều trị ung thư lưỡi cũng sẽ phù thuộc vào tình trạng bệnh và phác đồ điều trị của giai đoạn mà bệnh nhân đang gặp phải. Do đó để tránh tốn kém người bệnh nên phòng bệnh từ trước bằng cách thăm khám định kỳ và sàng lọc ung thư 6 tháng 1 lần.

Trên đây là một số thông tin về cách điều trị ung thư, hy vọng bệnh nhân sẽ có cái nhìn tích cực hơn trong công cuộc chống lại căn bệnh hiểm nghèo này. Tokyo Res 1000 viết tiếp niềm tin sống cho bệnh nhân ung thư lưỡi.

 

0/5 (0 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc