Điều trị ung thư phổi – Những phương pháp mới hiệu quả – Tokyo res 1000

Sự phát triển của y học với những nỗ lực nghiên cứu không ngừng, bệnh nhân ung thư có nhiều phương pháp điều trị để lựa chọn. Điều đó sẽ giúp tăng cơ hội sống và chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư phổi.

Tuy nhiên,căn cứ vào bệnh cũng như thể trạng của người bệnh bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là các phương pháp điều trị ung thư phổi mới nhất đang được sử dụng để đẩy lùi căn bệnh này.

Ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cực cao
Ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cực cao

Phân loại và các giai đoạn tiến triển của ung thư phổi

Có hai loại ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Các giai đoạn ung thư phổi dựa vào kích thước và vị trí khối u, tình trạng xâm lấn sang hạch bạch huyết và di căn xa các hạch bạch huyết hay chưa. Hai loại ung thư có giai đoạn ung thư khác nhau.

Ung thư phổi tế bào nhỏ là nguy hiểm nhất bởi khả năng xâm lấn nhanh, di căn sớm và rất khó điều trị. Chia hai giai đoạn là giới hạn và lan rộng.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ chiếm tỷ lệ khoảng 85% ca chẩn đoán ung thư. Loại này thì tốc độ phát triển tế bào và di căn chậm hơn nhưng phức tạp hơn so với ung thư phổi tế bào nhỏ. Gồm 3 loại: Ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến và ung thư tế bào lớn. Ung thư phổi chia thành các giai đoạn nhỏ: Giai đoạn che lấp, giai đoạn 0, IA, IB, IIA, IIB, IIIA, IIIB, IV.

Xem thêm: Tổng quan ung thư phổi

2 Phương pháp chính trong điều trị ung thư phổi 

Điều trị vùng tại chỗ:

Phương pháp này bao gồm phẫu thuật và xạ trị. Điều trị loại bỏ khối u nhưng phù hợp với ung thư phổi giai đoạn đầu. Tế bào đã di căn sang các vị trí khác thì phương pháp này không còn triệt để nữa.

Điều trị toàn thân:

Phương pháp điều trị toàn thân tiêu diệt tế bào ung thư bất cứ vị trí nào trong cơ thể. Bao gồm: Hóa trị, liệu pháp miễn dịch và liệu pháp nhắm đích. Đây là lựa chọn điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư phổi đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc các khu vực khác trong cơ thể.

9 Phương pháp áp dụng hiệu quả trong điều trị ung thư phổi

Liệu pháp bổ trợ:

Được thực hiện để điều trị bất kỳ tế bào nào đã lan ra ngoài vị trí ban đầu của ung thư nhưng có thể chưa phát hiện được bằng các xét nghiệm hình ảnh hiện có. Nhiều trường hợp ung thư dường như không lan rộng nhưng vẫn sử dụng phương pháp điều trị toàn thân. Ví dụ, như sau khi phẫu thuật được thực hiện thì hóa trị liệu hoặc một loại thuốc trị liệu nhắm đích có thể được áp dụng.

 

Phẫu thuật chữa ung thư phổi

Khi ung thư phổi phát hiện ở giai đoạn đầu, chưa lan ra ngoài phổi thì phẫu thuật là phương pháp được ưu tiên thực hiện. Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn từ I đến IIIA thì phẫu thuật cũng thường được xem xét. Trường hợp hiếm hoi cân nhắc phẫu thuật cho ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn giới hạn.

Phẫu thuật có thể thực hiện cắt toàn bộ phổi, cắt một trong các thùy phổi, một đoạn của thùy phổi, một thùy phổi và một phần phế quản hoặc có thể cắt khu vực mô phổi chứa khối u. Tác dụng phụ thường gặp sau phẫu thuật như nhiễm trùng, chảy máu, thiếu máu, khó thở, đau hay mệt mỏi,… tùy thuộc chức năng phổi trước khi phẫu thuật và lượng mô phổi bị loại bỏ.

Điều trị ung thư phổi bằng xạ trị

Xạ trị một trong các phương pháp điều trị ung thư phổi
Xạ trị một trong các phương pháp điều trị ung thư phổi

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X năng lượng cao chiếu từ bên ngoài cơ thể để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tác dụng phụ của xạ trị như kích ứng da, mệt mỏi, viêm phổi do phóng xạ. Tuy nhiên, xạ trị giúp cho:

  • Điều trị bổ trợ để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật.
  • Giảm kích thước khối u để có thể tiến hành phẫu thuật.
  • Điều trị giảm nhẹ như giảm đau, giảm tắc nghẽn đường thở cho những người bị ung thư không thể chữa khỏi.
  • Điều trị chữa bệnh: Sử dụng xạ trị liều cao cho một vùng nhỏ trong phổi, là phương pháp thay thế khi phẫu thuật là không thể.

Hóa trị trong điều trị ung thư phổi

Sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt các tế bào phân chia nhanh chóng như tế bào ung thư. Thuốc hóa trị có thể sử dụng như phương pháp điều trị chính cho ung thư phổi tiến triển, trước phẫu thuật để giảm kích thước khối u hoặc sau phẫu thuật tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại. Các thuốc hóa trị khác nhau can thiệp vào sự phân chia tế bào tại các thời điểm khác nhau trong chu kỳ tế bào và theo nhiều cách giúp tăng khả năng tiêu diệt càng nhiều tế bào ung thư phổi. Do đó, kết hợp nhiều thuốc hóa trị liệu trong phác đồ điều trị là phổ biến.

Hóa trị liệu gây ra các tác dụng phụ thường gặp như:

  • Buồn nôn, nôn
  • Rụng tóc
  • Mệt mỏi
  • Cảm giác châm chích, tê bì tứ chi
  • Ức chế tủy xương, làm giảm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu gây thiếu máu, giảm sức đề kháng, máu khó đông.

Điều trị dùng thuốc

Liệu pháp nhắm đích và liệu pháp miễn dịch là hai phương pháp trị liệu bằng thuốc được sử dụng để điều trị ung thư phổi. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê toa một số loại thuốc để giảm đau hay hạn chế tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị khác. Dùng bất kỳ thuốc gì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ tránh tương tác với phương pháp, thuốc đang điều trị, gây hậu quả khó lường.

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp mới trong điều trị ung thư

Tế bào ung thư là các tế bào đột biến của chính cơ thể nên không phải lúc nào cũng được hệ thống miễn dịch coi là tế bào xâm lược. Ngoài ra, các tế bào ung thư có nhiều cách để thoát khỏi sự tiêu diệt của hệ thống miễn dịch. Liệu pháp miễn dịch giúp kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư. Bao gồm thuốc ức chế miễn dịch và thuốc ức chế điểm kiểm soát để điều trị trường hợp ung thư phổi cụ thể. Chất ức chế điểm kiểm soát hoạt động bằng cách ngăn chặn các protein tín hiệu, không cho các tế bào ung thư ẩn khỏi hệ thống miễn dịch.

Liệu pháp nhắm đích

Bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ liên quan tới các đột biến gen được xác định thông qua các xét nghiệm sinh học phân tử: gen, protein và những nhân tố khác trong khối u. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc điều trị nhắm đích tấn công một số đặc điểm của tế bào ung thư. Điều đó giúp ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư nhưng ít gây ảnh hưởng tới tế bào lành, ít gây tác dụng phụ. Chúng hoạt động bằng cách tấn công các gen hay protein chuyên biệt của tế bào ung thư hoặc những tế bào có liên quan đến sự phát triển của khối u.

Các loại thuốc có thể là thuốc uống hoặc thuốc trong tĩnh mạch. Không phải tất cả các khối u đều có cùng mục tiêu. Các thuốc ngăn chặn EGFR cũng có thể chặn đứng hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư phổi. EGFR là một loại protein, thụ thể nhân tố phát triển biểu mô. Điều này là có thể với một số đột biến nhất định trên EGFR. Một số thuốc điều trị nhắm trúng đích như: thuốc điều trị đích ức chế enzyme tyrosin kinase (TKIs) hoặc chất ức chế tăng sinh mạch (anti-VEGF, Bevacizumab). Khi đột biến gen kháng thuốc thì phải lựa chọn thuốc khác thay thế.

Thay đổi lối sống giúp việc điều trị ung thư phổi hiệu quả hơn

Hút thuốc lá có thể làm tình trạng bệnh ung thư phổi thêm trầm trọng, triệu chứng điển hình là thấy khó thở hơn. Bỏ hút thuốc lá giúp tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu và giảm nguy cơ tái phát sau khi điều trị.

Vấn đề khó thở: Bệnh nhân ung thư phổi thường gặp vấn đề khó thở. Ngoài thuốc hay oxy bổ sung bác sĩ chỉ định, bạn nên thư giãn, thay đổi tư thế ngồi, nằm và thở tập trung. Thay đổi lịch sinh hoạt, làm việc để có thời gian nghỉ ngơi khi mệt mỏi, tiết kiệm năng lượng cho cơ thể.

Duy trì hoạt động thể chất phù hợp với thể trạng.Tình trạng khó thở hay tác dụng phụ có thể gây cản trở. Bạn có thể bắt đầu thử từ việc đi bộ nhẹ nhành hay thiền, yoga.

Tham gia các nhóm hỗ trợ ung thư và cộng đồng ung thư. Hội nhóm này hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, bạn sẽ nhận sự sẻ chia, động viên và cập nhật kiến thức mới trong điều trị ung thư phổi.

Điều trị giảm nhẹ

Khi bệnh nhân ở giai đoạn muộn, các phương pháp điều trị giảm nhẹ sẽ giúp giảm triệu chứng như đau, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, mất ngủ…Mặc dù chưa được nghiên cứu cụ thể chứng minh hiệu quả trong điều trị ung thư phổi nhưng có thể giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng, chống chọi với các phương pháp điều trị.

Một số trong số này bao gồm châm cứu, liệu pháp xoa bóp, yoga và thiền định. Sử dụng tinh dầu giúp giảm căng thẳng, đau đầu, buồn nôn. Các phương pháp điều trị thường được phối hợp với nhau để đem lại hiệu quả tiêu diệt khối u cao nhất.

Để giảm thiểu tác dụng phụ trong quá trình điều trị, cũng như nâng cao thể trạng, giúp quá trình điều trị tiến triển tốt hơn, bệnh nhân ung thư phổi nên sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư có nguồn gốc từ thảo có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tái phát và di căn.

Một trong số những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư phổi nói riêng là Tokyo Res 1000. Tokyo Res 1000 với thành phần chính là hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 được chiết xuất từ nấm Hanabiratake – một loại thảo được vô cùng quý hiếm của Nhật Bản.

Tokyo Res 1000 - Liệu pháp chuyên biệt hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả đến từ Nhật Bản 
Tokyo Res 1000 – Liệu pháp chuyên biệt hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả đến từ Nhật Bản

Hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 được chứng minh là có khả năng hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến tế bào lành. Bên cạnh đó, nó còn giúp ức chế tăng sinh mạch máu mới, ngăn cản quá trình di căn và giảm nguy cơ hình thành các khối u. Không chỉ có vậy, Beta Glucan 1-3 còn giúp làm giảm các tác dụng phụ trong quá trình bệnh nhân ung thư hóa trị, xạ trị.

Tokyo Res 1000 là thành tựu nghiên cứu 20 năm của Trung tâm Katsuragi, Nhật Bản. Hiện, Tolkyo Res 1000 được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, xin tham khảo tại đây.

Tokyores có tốt không?

5/5 (1 Review)

, ,

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc