Nấm miễn dịch Sparassis crispa – Vũ khí mới chống lại ung thư đến từ Nhật Bản

nam mien dich Sparassis crispa tai nhat ban
Nấm miễn dịch Sparassis crispa Tại Nhật Bản

Những năm trước đây, bị ung thư đồng nghĩa với việc lĩnh án tử. Công cuộc đấu tranh chống ung thư vô cùng gian khổ, đau đớn, tốn nhiều tiền của, công sức của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Chính vì thấu cảm với những nỗi niềm đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã dày công nghiên cứu và đưa ra vũ khí mới chống lại ung thư của một loại nấm có tên khoa học là Sparassis crispa, hay còn gọi là Hanabiratake.

Nấm Sparassis crispa – Nữ hoàng của các loại nấm

Có hình dáng như một bông hoa súp lơ, màu trắng hay vàng nhạt, nấm Sparassis crispa cũng được gọi là nấm súp lơ. Ở Nhật, loại nấm này có tên Hanabiratake nghĩa là pháo hoa. Nấm này sinh trưởng từ một gốc duy nhất nằm ngầm dưới lòng đất, sau đó phát triển thành các nhánh nhỏ. Thông thường, các nhánh đó ngắn và vặn méo, có màu trắng khi phát triển hoàn toàn. Tuy nhiên, cả cây nấm đôi khi trở nên hơi vàng khi chúng bắt đầu quá trình thối rữa.

Loại thảo dược này ưa thích bám vào rễ các loại cây gỗ cứng như thông hay sồi. Thỉnh thoảng, chúng cũng xuất hiện trong các cánh rừng cây lá kim. Nấm Hanabiratake mọc nhiều ở các vùng khí hậu ôn hòa ở Nhật Bản. Loại nấm này “nở hoa”, tức là khi chúng bắt đầu bước vào thời kỳ sinh sản và xòe rộng phần mũ để phát tán bào tử nấm, hàng năm và thường mọc lại ở cùng một vị trí.

Nấm Sparassis crispa có thể ăn được và có hương vị thơm ngon độc đáo. Khi trồng trong trang trại, nấm súp lơ có thể nặng tới 5kg.

Nấm Hanabiratake tại Nhật là loại nấm quý hiếm, có giá rất đắt, nếu khai thác tự nhiên giá bán có thể với vài chục hoặc hàng trăm triệu 1 kg.

Bằng chứng khoa học về tác dụng của nấm miễn dịch Sparassis crispa

Bắt đầu từ những năm 2000, các nhà khoa học Nhật Bản đã đặt ra câu hỏi liệu nấm Hanabiratake có khả năng thật sự chống lại bệnh ung thư. Rất nhiều các nghiên cứu thử nghiệm đã được thực hiện và đăng tải trên Pubmed (Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ) cũng như các tạp chí khoa học uy tín toàn thế giới.

Ohno và các cộng sự công bố nghiên cứu đầu tiên về tác dụng chống khối u của Beta glucan 1-3 chiết xuất từ nấm Hanabiratake, chứng minh hiệu quả chống ung thư Sarcoma 180 trên chuột. Sau đó, rất nhiều các công trình khác cũng được công bố và đăng tải trên nhiều tạp chí khoa học nổi tiếng trên thế giới như:

  • “Khả năng tăng cường tổng hợp cytokin của bạch cầu bằng hoạt chất 𝛽-glucan chiết xuất từ nấm dược liệu Sparassis crispa” (Nameda. S, 2003), thử in vivo bằng tế bào máu người;
  • “Tác dụng chống quá trình tạo mạch máu và chống di căn của 𝛽- 1,3 D- glucan tinh chế từ nấm Hanabiratake, Sparassis crispa” (Yamamoto. K, 2009), sử dụng nhiều nhóm động vật khác nhau;
  • “Các hợp chất phthalid mới từ Sparassis crispa (Hanabiratake) thể hiện hoạt động chống ung thư” (Yoshikawa. K, 2010), bằng thí nghiệm in vitro và in vivo trên chuột;
  • “Dung dịch hòa tan của 𝛽-glucan từ nấm súp lơ, Sparrame crispa, điều hành sản xuất cytokine ở chuột” (Hida. T, 2013)

… và rất nhiều nghiên cứu khác.

Tại Nhật Bản, có nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu, tiến hành thử nghiệm cả tiền lâm sàng và lâm sàng tại các trung tâm nghiên cứu uy tín đã làm sáng tỏ những tác dụng tuyệt vời của nấm Hanabiratake, đặc biệt nhất là tác dụng chống khối u ác tính, giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe, vũ khó mới chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Món quà ”thần kì” của mẹ thiên nhiên với khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Chứa đến 43% Beta glucan trong 100g trọng lượng thô, nấm Hanabiratake được mệnh danh là nấm miễn dịch. Loại “nấm thần kì” này là nấm duy nhất được lưu trữ ở Bảo tàng Thiên nhiên và Con người Nhật Bản từ năm 1821. Beat glucan là các polysaccharid, tìm thấy trong thành tế bào nấm, cấu thành từ các đơn phân tử đường D-glucose gắn với nhau qua liên kết Beta glycoside. Dựa vào phân tử khối, độ hòa tan, độ nhớt, cấu trúc không gian ba chiều, người ta phân 𝛽-glucan thành các nhóm phân tử khác nhau.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có dạng hợp chất không tan có cấu trúc 1,3 và 1,6 mới có tác dụng mạnh nhất với cơ thể sống. Beta glucan chiết xuất từ S.crispa mang lại nhiều hiệu quả sinh học như khả năng chống dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Đặc biệt nhất trong đó chính là tác dụng đối với các khối u ác tính.

Theo kết quả nghiên cứu được Hiệp hội Dược phẩm Nhật Bản công bố, khả năng ngăn chặn khối u của Beta glucan là do kích thích đại thực bào, tế bào giết tự nhiên (Natural Killer Cell – NK) tiêu diệt các tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành; ức chế tăng sinh mạch máu mới, kìm hãm khối u, ngăn cản quá trình di căn.

Xem thêm: BETA GLUCAN TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG UNG THƯ

Xem thêm: Nấm miễn dịch Sparassis crispa chứa hàm lượng cao beta glucan là gì?

Đại thực bào là những tế bào bạch cầu thuộc phân phân nhóm thực bào. Chúng có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể con người, cung cấp phòng tuyến đầu tiên chống lại mầm bệnh. Đại thực bào có thể được tìm thấy ở tất cả các mô của cơ thể. Vai trò chính của đại thực bào là “ăn” các thành phần cặn bã của tế bào và các tác nhân gây bệnh. Đại thực bào loại bỏ các thành phần hoại tử và bụi trong phổi, cũng như các tế bào chết hoặc hư hỏng, vi khuẩn, các mảnh vụn tế bào, đặc biệt là các tế bào ung thư.

Trong miễn dịch tự nhiên, khi có các tác nhân gây bệnh, đại thực bào được hoạt hóa và phóng thích một loạt các cytokine  như Interleukin -1, 6, 8, 12, yếu tố hoại tử khối u alpha. Cytokin đóng vai trò rất quan trọng trong hiện tượng viêm. Chúng lôi kéo bạch cầu đến đến ổ viêm, hoạt hóa các tế bào miễn dịch khác,… Tăng cường kích thích đại thực bào làm tăng phản ứng viêm, giết chết tế bào thì có thể ngăn cản khối u phát triển.

Tế bào giết tự nhiên NK là một loại tế bào bạch cầu gây độc cho tế bào trong miễn dịch tự nhiên. Duy nhất tế bào NK  có khả năng nhận diện các tác nhân gây bệnh mà không cần các tín hiệu miễn dịch. Điều này giúp nó phát hiện và phá hủy các tế bào gây hại mà các loại bạch cầu khác chưa nhận ra. NK lưu hành trong hệ tuần hoàn, làm nhiệm vụ “đi tuần” và tiêu diệt các tế bào xấu, một trong số đó là các tế bào ung thư ác tính. NK còn được trang bị khả năng chuyên biệt, phân biệt được tế bào lành và tế bào ác tính, ngăn chặn quá trình phát triển của khối u. Tuy nhiên, như các tế bào khác, NK cũng giảm dần số lượng theo tuổi tác. Vậy nên một nguồn kích thích sản xuất tế bào NK tự nhiên và an toàn sẽ có công dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

tokyo res 1000 duoc xem la vu khi moi den tu nhat ban
Tokyo Res 1000 được xem là vũ khí mới đến từ Nhật Bản có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Quá trình tạo mạch máu không chỉ liên quan đến các quá trình sinh lý như phát triển phôi, rụng trứng hay chữa lành vết thương mà cũng có ảnh hưởng đến các bệnh lý như bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh đa hồng cầu, viêm khớp dạng thấp, tăng trưởng khối u rắn,… Yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô là protein tạo mạch nổi bật nhất, thường được tiết ra bởi các khối u, đặc biệt trong điều kiện thiếu oxy. Mạch máu cung cấp máu chứa các chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của hàng tỷ tế bào của cơ thể sống.

Một tế bào bình thường khi trở thành tế bào ung thư sẽ bắt đầu nhân lên một cách mất kiểm soát. Ban đầu, nó sẽ sử dụng các mạch máu lân cận để phát triển, nhưng muốn tăng trưởng về kích cỡ, khối u cần có thêm mạch máu mới để làm nguồn cung cấp máu cho các tế bào trung tâm. Tế bào ung thư tiết ra yếu tố tăng trưởng mạch máu nội mô kích thích quá trình tạo mạch, mang chất dinh dưỡng về cho khối u. Những mạch máu mới hình hình sẽ giúp khối u phát triển và di căn ra các cơ quan khác. Vì vậy, liệu pháp chống quá trình tạo mạch máu (anti-angiogenesis) đang là một hướng đi đầy tiềm năng trong điều trị ung thư.  Liệu pháp này đưa ra ý tưởng “cắt nguồn dinh dưỡng” của khối u,ngăn cản khối u tiếp xúc nguồn máu làm khối u không thể phát triển và teo nhỏ lại.

Beta glucan giúp hệ miễn dịch nhận biết và ghi nhớ các tế bào lạ. Mỗi khi tế bào ung thư xuất hiện, hệ miễn dịch sẽ lập tức nhận diện và tiêu diệt, giảm nguy cơ hình thành các khối u mới.

Hàng loạt các thử nghiệm đã được Yamamoto Kyosuke và cộng sự (Trung tâm nghiên cứu và phát triển Unitika, Kyoto, Nhật Bản) thực hiện trên các mô hình động vật và phân tích sâu hơn vào cơ chế, chức năng của Beta glucan bằng cách sử dụng các tế bào nội mô tĩnh mạch rốn của người. Kết quả mang lại vô cùng khả quan. Các tế bào bạch cầu đều có tăng trưởng lớn về số lượng. Đại thực bào tăng khoảng 4 lần, còn tế bào giết tự nhiên NK tăng tận 7 lần. Hiện tượng chết tế bào theo chương trình gây nên bởi dịch chiết nấm Sparassis crispa gấp 3 lần so với với nước cất thông thường, khối lượng u cũng giảm 30% sau 21 ngày thử nghiệm.

Trong thành phần của nấm Hanabiratake cũng có DPPH và phtalid, góp phần vào tác dụng trên các tế bào ác tính của Hanabiratake. DPPH là một hoạt chất hữu cơ có khả năng bắt gốc tự do và kiểm soát các phản ứng oxy hóa mạnh hơn curcumin, lycopen nhiều lần. Gốc tự do là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư do khả năng lấy điện tử, làm tổn thương màng tế bào và gây các rối loạn trong hoạt động của tế bào, là tổn hại và chết tế bào. Kazuko Yoshikawa công bố kết quả thử nghiệm trên tế bào ung thư ruột kết của người và của chuột chứng minh cho hiệu quả tiêu diệt ung thư của phtalid trong nấm S.crispa. Khi liều lượng phtalid tăng lên 25 mcg/ml, 80% tế bào ung thư ở chuột bị tiêu diệt và nếu tăng lên 100 mcg/ml, tế bào ung thư của người đã bị triệt tiêu từ 40 – 60%. Phtalid cũng góp phần đào thải các chất sinh ung thư. DPPH và phtalid kết hợp giúp giảm nguy cơ đột biến gen, ngăn ngừa hình thành tế bào ung thư.

Nấm Hanabiratake – tinh hoa của nền y học Nhật Bản, với những lợi ích và tác dụng mang lại đối với bệnh ung thư đã được các nhà khoa học chứng minh trong nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng. Loại nấm này xứng đáng với cái tên “nấm thần kì”, giúp tăng cường miễn dịch để người bệnh ung thư có đủ sức khỏe đấu tranh chống lại các khối u ác tính.

Các nhà khoa học tại trung tâm Katsuragi Sangyo, Nhật Bản đã dày công nghiên cứu công nghệ lên men nấm Sparassis crispa bằng chủng vi khuẩn Lactobacillus, giúp tăng hàm lượng Beta glucan lên 47,6%, để nâng cao hiệu quả chống ung thư của loại nấm này. Công nghệ KLB-1 này đã được Nhật Bản, Mỹ cấp bằng sáng chế và đã được ứng dụng sản xuất thành sản phẩm Tokyo Res 1000, hiện đang được nhập khẩu chính ngạch nguyên hộp vào thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Minh Ngọc.

Thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.

 

 

5/5 (1 Review)

,

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc