Giới thiệu Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm hàng đầu Nhật Bản Katsuragi Sangyo

Với truyền thống 32 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm Katsuragi Sangyo của Nhật Bản đã bảo tồn và phát triển một cách phong phú và khoa học hàng nghìn loại nấm quý, hiếm trong đó có những loại đặc biệt quý hiếm của Nhật Bản.

Lịch sử hình thành Trung tâm Katsuragi Sangyo

Katsuragi Sangyo là trung tâm nghiên cứu nấm hàng đầu của Nhật Bản

Rời bỏ vị trí Giám đốc ngân hàng để bắt đầu với nông nghiệp, đó chính là câu chuyện của người sáng lập trung tâm nghiên cứu Katsuragi Sangyo – ông Masahide Kubo.

Từ bỏ một vị trí cao tại ngân hàng với mức lương nhiều người mơ ước, ông Masahide Kubo đã học thêm Đại học Nông nghiệp Nhật Bản và bắt đầu lại từ những công việc của một người nông dân. Tinh thần dám thay đổi và vượt ra khỏi vùng an toàn của ông Masahide xuất phát từ mong muốn tìm thấy mục đích thực sự của cuộc đời mình và tạo ra một sản phẩm đặc biệt cho ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Và ông đã bắt tay vào công việc của một người nông dân trồng nấm thực sự. Sau một thời gian dài nỗ lực học tập và làm việc cần mẫn tại trang trại trồng nấm, ông Masahide Kubo đã sáng lập ra Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm Katsuragi Sangyo vào tháng 06 năm 1987 tại thành phố Hashimoto tỉnh Wakayama.

Các giai đoạn phát triển của Trung tâm Katsuragi Sangyo

Với kim chỉ nam là phát triển nông nghiệp dựa vào khoa học kĩ thuật, tháng 07/1990 sau 3 năm ra đời, Katsuragi Sangyo đã thành lập phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu về môi trường, dinh dưỡng và các chủng giống nấm.

Năm 1992, Trung tâm Katsuragi Sangyo bắt đầu khai phát hệ thống trồng nấm. Để đảm bảo điều kiện khí hậu, nhiệt độ độ ẩm phù hợp với điều kiện sinh trưởng của mỗi loại nấm, hệ thống tưới nước và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm tự động đã được trang bị tại Katsuragi Sangyo giúp kiểm soát điều kiện phòng trồng nấm mọi lúc.

Trung tâm Katsuragi Sangyo trồng thành công giống nấm quý hiếm Hanabiratake bằng công nghệ khoa học

Năm 2001 Katsuragy Sangyo công bố trồng thành công giống nấm quý hiếm Hanabiratake bằng công nghệ khoa học.

Năm 2006, Katsuragy Sangyo hợp tác với các trường đại học Y Dược tại Nhật để nghiên cứu hoạt tính sinh học và tác dụng của nấm Hanabiratake, đặc biệt trên bệnh nhân ung thư.

Năm 2016 Katsuragy Sangyo được Nhật Bản cấp bằng sáng chế độc quyền số 5893772 cho công nghệ lên men khuẩn Lactobacillus trên nấm Hanabiratake để tạo ra chủng Lactobacillus paracasei KLB-1

Năm 2017, 2018 Lactobacillus paracasei KLB-1 liên tục được FDA cấp chứng nhận New Dietary Ingredient (NDI) và cấp phép lưu hành tại Mỹ

Năm 2019, Katsuragy Sangyo được Mỹ cấp bằng sáng chế Patent số US00PP30282P3

Trong 32 năm xây dựng và phát triển, Katsuragi Sangyo đã đăng ký được 13 bằng sáng chế cho nấm Bunashimeji, Eryngii, Shiitake, Hanabiratake, nấm Shiitake của Hàn Quốc. Và thành tựu lớn nhất của Katsuragi Sangyo chính là trồng thành công nấm Hanabiratake và nghiên cứu ra công nghệ lên men độc quyền lactic nấm Hanabiratake với vi khuẩn Lactobacillus paracasei KLB-1.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm Katsuragi Sangyo đã có thành tựu trong việc sản xuất thành công sản phẩm Tokyo Res 1000 bằng công nghệ lên men Lactic cho nấm Hanabiratake. Đây được xem là một trong những giải pháp đột phá giúp nền Y học Nhật Bản nói chung và nền Y học Thế giới nói riêng, ứng dụng trong việc phòng và điều trị cho các bệnh nhân ung thư giúp các bệnh nhân ung thư giảm nhẹ gánh nặng bệnh tật và kéo dài sự sống.

 

 

 

 

 

 

5/5 (1 Review)