Tổng hợp thuốc chữa ung thư phổi mới nhất

Hiện nay phương pháp được áp dụng chủ yếu trong điều trị ung thư phổi chính là hóa xạ trị. Đây là phương pháp tối ưu hóa cơ chế phát triển của các tế bào ung thư theo từng giai đoạn. Tùy vào tình trạng bệnh mà y, bác sĩ sẽ sử dụng các phác đồ điều trị ung thư phổi theo từng loại thuốc khác nhau.

Thuốc chữa ung thư phổi mới nhất
Thuốc chữa ung thư phổi mới nhất

Thuốc sử dụng trong điều trị

Thuốc hóa trị ung thư phổi

Cisplatin là loại thuốc được sử dụng trong điều trị hóa trị ung thư, trong đó bao gồm ung thư phổi. Thường được tiêm truyền trực tiếp vào ven, lớp mỡ dưới da ở cánh tay hoặc chân, hay tiêm vào các vùng cơ như ở mông.

Ngoài ra Cisplatin còn có ở dưới dạng thuốc viên hoặc dạng nước được kết hợp với một số thuốc khác để tăng tác dụng trong điều trị bệnh.

Thuốc điều trị trúng đích bệnh ung thư phổi

Hiện nay, thực trạng mắc bệnh ung thư phổi cao, cho nên chi phí giá thuốc điều trị trúng đích ung thư phổi còn tùy thuộc vào tình trạng, biểu hiện và mức giá sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ để xem mình đang ở trường hợp nào để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Kháng thể đơn dòng

 • Bevacizumab: là kháng thể đơn dòng gắn vào VEGF. Thường được sử dụng đồng thời cùng với điều trị hóa trị giúp tăng thời gian sống lên tới 12 tháng.
 • Ramucirumab: là thuốc tái kết hợp của kháng thể đơn dòng gắn vào thụ thể VEGF. Khi sử dụng điều trị kết hợp với hóa trị thì thời gian sống tăng thêm 9 tháng.
 • Cetuximab: Là kháng thể  đơn dòng gắn vào EGFR.Kết hợp với điều trị hóa trị sẽ làm tăng thời gian sống lên tới 11 tháng.
Thuốc chữa ung thư phổi mới nhất
Thuốc chữa ung thư phổi mới nhất

Nhìn chung kháng thể đơn dòng khi sử dụng kết hợp với điều trị hóa trị sẽ giúp kéo dài thời gian sống hơn khi sử dụng một mình.

Thuốc trọng lượng phân tử nhỏ

Đến thời gian hiện tại, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp nhắm trúng đích để cô lập khối u. Các gen đột biến phát triển thì đồng thời kéo theo các khối u phát triển và di căn lan rộng. Từ đó các loại thuốc điều trị  nhắm trúng đích giúp khóa các khối u lại ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các khối u.

Đột biến EGFR 

Tỷ lệ người ở các nước Đông Á như Việt Nam, Trung quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản thường có nhóm đột biến gen cao hơn so với các nước khác.  So với nam thì ở nữ nhóm đột biến gen này xuất hiện nhiều hơn. Trong đó Các nhóm thuốc điều trị ung thư bao gồm :

 • Nhóm thuốc điều trị ung thư phổi thế hệ 1 gồm có  Erlotinib và Gefitinib. Hai loại thuốc này có tác dụng điều trị bệnh tương đương nhau, đều giúp kéo dài thời gian bệnh không tiến triển từ 4 – 5 tháng so với điều trị hóa trị. Đối với với những bệnh nhân mang gen đột biến đang ở giai đoạn IV thì có thể kéo dài thời gian sống từ 9 đến 10 tháng. 
 • Nhóm thuốc điều trị ung thư phổi thế hệ 2 gồm có Afatinib và Dacomitinib. Cả hai loại thuốc này đều giúp kéo dài thời gian sống lên tới 11 tháng. Được ứng dụng sử dụng cho các bệnh nhân giai đoạn IV.
 • Nhóm thuốc điều trị ung thư phổi thế hệ 3 gồm có Osimertinib. Tương tự cơ chế hoạt động của nhóm thuốc thế hệ 2. Giúp ức chế đột biến gen T790M kéo dài được thời gian sống tới 19 tháng.
Thuốc chữa ung thư phổi mới nhất
Thuốc chữa ung thư phổi mới nhất

Trường hợp đột biến thường gặp khác

 • Crizotinib: Đối với bệnh nhân có đột biến ALK, thuốc giúp kéo thời gian sống lên tới 9 tháng không thêm bệnh. 
 • Ceritinib: Trường hợp người bệnh có đột biến ALK, Ceritinib giúp kéo dài thời gian sống thêm 16 tháng không phát thêm bệnh. Đối với bệnh nhân đã điều trị hóa trị trên 2 lần, Ceritinib giúp kéo dài thời gian sống lên tới 5 tháng so với điều trị hóa trị tiếp.
 • Lorlatinib: là thuốc kháng TKI thế hệ 3, loại thuốc này được sử dụng cho những người đã điều trị đột biến gen ALK. 
 • Dabrafenib và Trametinib, cả hai loại thuốc này khi sử dụng sẽ giúp tăng thêm thời gian sống tới 9 tháng.
 • Larotrectinib: Đây là loại thuốc kháng đột biến kết hợp gen NTRK. Khi thử nghiệm trên 55 người thì nhận thấy 55% tổng số người bệnh sẽ sống được sau 1 năm. 

Nhìn chung điều trị hóa trị kết hợp với điều trị trúng đích sẽ giúp kéo dài thời gian sống hơn và phương pháp này chỉ dành cho bệnh nhân mang đột biến.

Thuốc điều trị triệu chứng

Tất cả thuốc này không phải thuốc dùng điều trị chữa bệnh chính, đơn thuần là thuốc hỗ trợ sau những lần hóa xạ trị.

Thuốc giảm đau

Khi các khối u di căn sang các bộ phận khác của cơ thể sẽ khiến bản thân đau đớn không thôi. Sau cơn đau ngày một tăng lên đến mức không thể chịu đựng được.

Chính vì vậy, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân các liều thuốc giảm đau như: Paracetamol, aspirin,…

Thuốc giảm nhẹ triệu chứng 

Sau khi hóa xạ trị, bệnh nhân ít nhiều sẽ có một số biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật. Từ đó bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp cho bệnh nhân.

Trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ kê morphin cho bệnh nhân để giảm đau tại chỗ nhanh nhất. 

Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Khi bệnh nhân không còn phù hợp với liệu pháp hóa trị tiêu chuẩn hoặc liệu pháp điều trị nhắm trúng đích, thì có thể sử dụng cách tiếp cận là liệu pháp miễn dịch. 

Hệ thống miễn dịch cơ thể được là hệ thống chống lại các đối tượng bên ngoài. Khi phát hiện hiện diện của virus, hệ thống miễn dịch gắn kết các phản ứng liên quan đến tế bào để tiêu diệt virus, ngăn tế bào ung thư xâm nhập và phát triển. 

0/5 (0 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc