Ung thư đại tràng giai đoạn 3 cơ hội sống còn lại bao nhiêu?

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 hướng điều trị như thế nào? cơ hội sống còn lại bao nhiêu?…là những thắc mắc thường gặp của người mắc bệnh ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 được xác định như thế nào?

Bệnh ung thư đại tràng được chia thành 4 giai đoạn
Bệnh ung thư đại tràng được chia thành 4 giai đoạn

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 là khi các tế bào ác tính đã lan đến các hạch bạch huyết. Giai đoạn này được chia thành các giai đoạn nhỏ dựa vào số lượng các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi tế bào ung thư.

Giai đoạn này được chia thành 3 giai đoạn nhỏ là 3A, 3B và 3C.

  • Giai đoạn 3A là giai đoạn các hạch bạch huyết gần với đại tràng bị ảnh hưởng bởi các tế bào ác tính. Giai đoạn này ung thư đã phát triển đến lớp dưới niêm mạc hoặc lớp cơ của thành ruột và lan rộng sang 1-3 hạch bạch huyết.
  • Giai đoạn 3B là khi có 2-3 hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi tế bào ung thư.
  • Giai đoạn 3C là khi có trên 4 hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi các tế bào ung thư.

Dấu hiệu ung thư đại tràng giai đoạn 3

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 có các dấu hiệu, biểu hiện cụ thể và rõ ràng hơn so với giai đoạn đầu. Nếu bạn xuất hiện các dấu hiệu dưới đây thì hãy nhanh chóng đến gặp các bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời.

  • Thường xuyên táo bón hoặc tiêu chảy: Khi bị ung thư đại tràng nhu động ruột sẽ liên tục thay đổi gây ra tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay.
  • Phân dính máu: Khi phân đi qua các khối u gây cọ xát và chảu máu. Nếu các khối u ngày một to và dày đặc thì tình trạng này sẽ diễn ra thường xuyên.
  • Co thắt hậu môn, đau hậu môn.
  • Do thường xuyên mất máu nên người bị ung thư đại tràng thường xuyên mệt mỏi, cơ thể xanh xao, gầy gò, ốm yếu. Đôi khi xuất hiện những cơn sốt bất chợt.
  • út cân đột ngột: Nếu bỗng nhiên bạn sút cân đột ngột mà không phải do ăn kiêng, giảm cân thì bạn nên nghĩ đến một căn bệnh ung thư nào đó liên quan đến hệ tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng…
  •  Đau bụng, chướng bụng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn.

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 được điều trị bằng phương pháp nào?

Điều trị ung thư đại tràng thường bao gồm phẫu thuật cắt bỏ khối u sau đó sử dụng phương pháp hóa trị hoặc xạ trị để ngăn ngừa tái phát. Đối với một số bệnh nhân, bác sĩ có thể lựa chọn hóa xạ trị trước để làm teo nhỏ khối u hoặc sau đó phẫu thuật.

Theo thống kê, tỷ lệ người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 sống trên 5 năm là khoảng 60%. Vậy, cụ thể,các phương pháp điều trị đó là như thế nào?

 

Phẫu thuật là một trong các phương pháp điều trị hiệu quả ung thư đại tràng
Phẫu thuật là một trong các phương pháp điều trị hiệu quả ung thư đại tràng

Phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ một phần đại tràng khỏe mạnh và một số hạch bạch huyết xung quanh để hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

Hóa trị

Hóa trị thường được sử dụng sau phẫu thuật ung thư đại tràng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Hóa trị có thể bắt đầu từ 4 đến 8 tuần sau phẫu thuật và thường có thể kéo dài đến 6 tháng.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư. Xạ trị có thể được thực hiện sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng để ngăn ngừa tái phát trong cùng một khu vực (tái phát cục bộ). Xạ trị có thể được áp dụng trong trưởng hợp phẫu thuật không mang lại hiệu quả như mong muốn hoặc khối u đã phát triển thành mô và gắn liền với các cơ quan lân cận.

Để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế tác dụng phụ của phẫu thuật, hóa xạ trị gây ra, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh ung thư đại tràng nên chú trọng nghỉ ngơi và có một chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý, khoa học.

Bên cạnh đó, người bệnh ung thư đại tràng nên tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể bằng cách sử dụng các sản phẩm có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư có nguồn gốc từ thiên nhiên chứa hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 47,6% KLB-1.

Hoạt chất này đã được các nhà khoa học Nhật Bản và Viện Ung thư Hoa Kỳ chứng minh là có tác dụng tăng cường, kích hoạt hệ miễn dịch tự thân tốt nhất chống lại các tế bào ung thư.

 

Tokyo Res 1000 phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư đại tràng giai đoạn 3
Tokyo Res 1000 phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả ung thư đại tràng giai đoạn 3

Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch – Tokyo Res 1000 đến từ Nhật Bản với thành phần chính là hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 47,6% KLB-1 có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả đến từ Nhật Bản.

Tokyo Res 1000 được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức Y tế Nhật Bản. Hiện, được sử dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Tokyo Res 1000 được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến ung thư đại tràng giai đoạn 3 hoặc Liệu pháp miễn dịch – Tokyo Res 1000 vui lòng liên hệ hotline MIỄN CƯỚC 1800 96 96 99 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

0/5 (0 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc