Ung thư hạch đáng sợ đến mức nào?

Ung thư hạch là một trong những bệnh ung thư ác tính. Chính vì vậy ung thư hạch sống được bao lâu luôn là mối quan tâm lớn của người bệnh. Đáng lo ngại hơn là tỉ lệ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng hơn 300 nghìn người mắc. Trong đó có khoảng hơn 200 nghìn người tử vong. 

Ung thư hạch sống được bao lâu? đáng sợ mức nào?
Ung thư hạch sống được bao lâu? đáng sợ mức nào?

Ung thư hạch là gì? Các loại ung thư hạch

Ung thư hạch là sự tăng sinh bất thường của các tế bào nằm trong hệ bạch huyết. Các tế bào này thường bao gồm tế bào lympho. Chúng tham gia và đóng vai trò trong hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, ung thư hạch còn được gọi là ung thư hạch bạch huyết.

Ung thư hạch được chia thành nhiều loại khác nhau. Các bác sĩ chuyên môn sẽ chẩn đoán các loại ung thư này để có phác đồ điều trị phù hợp. Thông thường ung thư hạch được chi thành ung thư nguyên phát hoặc thứ phát. Nguyên phát là các tế bào ung thư xuất phát từ chính các tế bào lympho. Còn thứ phát là các tế bào ung thư tại các cơ quan khác di căn đến hạch như: ung thư vú, ung thư gan…

Trong ung thư hạch nguyên phát lại được chia thành ung thư hạch Hodgkin hoặc ung thư không hodgkin… Ngoài ra, các chuyên gia y tế có thể phân chia thành nhiều loại nhỏ hơn để thuận tiện cho việc chẩn đoán và điều trị.

Ung thư hạch sống được bao lâu?

Ung thư hạch rất khó tiên lượng. Do vị trí và các tế bào ung thư không giống nhau thì tiên lượng cũng sẽ khác nhau. Đối với người bệnh ung thư hạch Hodgkin thường có tiên lượng bệnh khá cao nếu phát hiện bệnh sớm. Theo thống kê, nếu người bệnh được điều trị từ giai đoạn đầu thì tỉ lệ sống sau 5 năm có thể lên đến 92%. Ở giai đoạn giữa tỉ lệ này vẫn cao khoảng 90%. Còn đối với người mắc ung thư hạch không hodgkin thì tỉ lệ này thấp hơn và phụ thuộc vào tính chất, tế bào ung thư. Theo đó, đối với u lympho tế bào B lớn lan tỏa thì tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng hơn 70%. Trong khi đó, u lympho dạng nang có tỉ lệ cao hơn khoảng 95% ở giai đoạn đầu. Bước sang giai đoạn giữa, tỉ lệ sống sau 5 năm của người bệnh u lympho tế bào B lớn lan tỏa còn khoảng 70% và u lympho dạng nang là 90%.. 

Ung thư hạch di căn sống được bao lâu?
Ung thư hạch di căn sống được bao lâu?

Ung thư hạch di căn sống được bao lâu?

Ung thư hạch liên quan trực tiếp đến các tế bào của hệ miễn dịch. Khi chuyển sang giai đoạn di căn, hệ miễn dịch vô cùng suy yếu. Trong khi đó, đây là căn bệnh ung thư có các tế bào ác tính nên người mắc bệnh ung thư hạch di căn thường được tiên lượng sống không tốt. Ở những giai đoạn đầu người bệnh thường có tâm lý lơ là chủ quan thì đến giai đoạn di căn người bệnh cần được theo dõi, chăm sóc kỹ lưỡng. Nếu được kết hợp với các phương pháp điều trị phù hợp thì người bệnh vẫn có cơ hội được sống thêm nhiều năm nữa. Các chuyên gia y tế cho biết ở giai đoạn di căn, người bệnh ung thư hạch Hodgkin có thể sống sau 5 năm là 78%. Còn với các bệnh nhân u lympho tế bào B lớn lan tỏa là 55% và u lympho dạng nang là 84%.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh và cách phòng tránh

Theo các chuyên gia y tế, tiên lượng bệnh ung thư hạch còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dựa vào những yếu tố này, người bệnh cũng có thể phòng tránh và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh. Trong đó các yếu tố có ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh bao gồm:

  • Độ tuổi, giới tính của người bệnh
  • Giai đoạn phát hiện bệnh ung thư hạch
  • Mức độ đáp ứng phác đồ điều trị của người bệnh.
  • Nồng độ acid lactate dehydrogenase trong máu (LDH). Nồng độ này sẽ tăng theo số lượng u hạch có trong cơ thể. Do đó, nồng độ càng cao cho thấy u hạch đã xâm lấn đến càng nhiều cơ quan trong cơ thể.

 

0/5 (0 Reviews)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc