Ung thư vú sống được bao lâu? Có nguy hiểm không?

Bệnh nhân ung thư vú có thể sống sau 20 năm hoặc lâu hơn nếu phát hiện bệnh sớm và tuân thủ phác đồ điều trị có đúng không? Vậy, ung thư vú sống được bao lâu?

Ung thư vú có thể sống được bao lâu?
Ung thư vú có thể sống được bao lâu?

Các giai đoạn phát triển của ung thư vú

Bệnh ung thư vú có rất nhiều dấu hiệu nhận biết và thường tiến triển khá chậm.  Các nhà khoa học cho rằng bệnh sẽ trải qua 5 giai đoạn phát triển bao gồm:

Ung thư vú giai đoạn 0: Các tế bào ung thư mới xuất hiện trong các ống dẫn sữa. Đây còn được gọi là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ.

Ung thư vú giai đoạn 1: Giai đoạn này được chia thành giai đoạn 1A và 1B. Thông thường khối u vẫn nhỏ, chỉ khoảng 2cm. Các khối u có thể xâm lấn hoặc chưa lan sang các hạch bạch huyết tại hố nách.

Ung thư vú giai đoạn 2: Giai đoạn này cũng được chia nhỏ thành giai đoạn 2A và 2B. Lúc này các khối u đã có kích thước lớn hơn từ 2 đến 5cm. Tùy theo từng trường hợp có thể lan đến 3 hạch bạch huyết ở nách hoặc gần xương ức. Nhưng cũng có trường hợp khối u phát triển mà chưa xâm lấn.

Ung thư vú giai đoạn 3: Giai đoạn này đã nguy hiểm hơn rất nhiều vì khối u đã lan rộng từ 4 – 9 hạch bạch huyết.

Ung thư vú giai đoạn 4: Đây còn được gọi là giai đoạn di căn và là giai đoạn nguy hiểm nhất. Lúc này các tế bào ung thư đã di căn đến nhiều bộ phận khác như: gan, phổi, xương, não…

Ung thư vú có 5 giai đoạn phát triển bệnh
Ung thư vú có 5 giai đoạn phát triển bệnh

Ung thư vú sống được bao lâu?

Hầu hết những người bệnh khi phát hiện mắc bệnh đều thắc mắc: ung thư vú có thể sống được bao lâu. Để trả lời câu hỏi này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giai đoạn phát hiện, phác đồ điều trị và thể trạng của mối người. Vì vậy, trước tiên hãy xem xét chúng theo từng giai đoạn phát hiện bệnh. Cụ thể như sau:

Ung thư vú giai đoạn đầu có tiên lượng tốt?

Các chuyên gia y tế khẳng định, bệnh ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Theo thống kê, có trên 80% người bệnh có cơ hội được chữa khỏi khi phát hiện bệnh từ giai đoạn đầu. Tỉ lệ sống sau 5 năm thường từ 92 đến 96%.

Thậm chí, có nhiều người còn có thể sống khỏe mạnh đến 20 năm và có thể còn lâu hơn nữa. Với điều kiện, họ phát hiện bệnh sớm và được điều trị đúng hướng, tuân thủ theo phác đỗ điều trị. Đó là lý do vì sao việc tầm soát ung thư vú luôn được đánh giá cao và được khuyến khích thực hiện.

Ung thư vú  giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Triệu chứng ung thư vú giai đoạn 2 cũng chưa rõ ràng. Nếu người bệnh phát hiện bệnh ung thư vú giai đoạn 2 thì vẫn được coi là giai đoạn sớm. Vì vậy cơ hội chữa bệnh vẫn có nhưng tỷ lệ chữa khỏi đã giảm xuống chỉ còn khoảng  60%. Ở giai đoạn này, các phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật, kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị. Tỉ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn này là khoảng 85%.

Ung thư vú giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Bước sang giai đoạn 3 là giai đoạn muộn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì bệnh càng tiến triển đến các giai đoạn muộn thì cơ hội chữa khỏi lại càng thấp. Người bệnh không chỉ trải qua cảm giác đau đớn, suy kiệt mà chi phí điều trị cũng cao hơn. Thông thường người bệnh sau điều trị ở giai đoạn này, tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn khoảng 85%.

Tiên lượng ung thư vú theo từng giai đoạn
Tiên lượng ung thư vú theo từng giai đoạn

Ung thư vú di căn sống được bao lâu?

Ung thư vú ở giai đoạn di căn là rất nguy hiểm vì đã ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Lúc này các tế bào ung thư đã lan sang các bộ phận khác như: xương, phổi, não… Do đó, tỉ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn này là rất thấp, chỉ còn hơn 20%. Hầu hết các phương pháp điều trị trong giai đoạn này đều nhằm kéo dài sự sống và giảm bớt các triệu chứng cho người bệnh.

Tham khảo: Tất tần tần kiến thức về ung thư vú

Các phương pháp điều trị ung thư vú

Cũng như các căn bệnh ung thư khác, các phương pháp điều trị đều do bác sĩ chuyên môn chỉ định. Việc lựa chọn phương pháp điều trị cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó, giai đoạn phát hiện bệnh được coi là yếu tố quyết định. Các phương pháp điều trị thường bao gồm:

Phẫu thuật cắt bỏ khối u:

Ở giai đoạn sớm của bệnh, các bác sĩ thường chỉ định phương pháp phẫu thuật. Kỹ thuật này là lựa chọn tối ưu cho các trường hợp khối u nhỏ, chưa xâm lấn. Thông thường các bác sĩ sẽ bóc tách khối u hoặc cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú. Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả vì có khả năng loại bỏ khối u. Các bác sĩ chuyên môn sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành phẫu thuật. Nếu khối u quá to, thời điểm phẫu thuật thường tiến hành sau khi hóa trị thu nhỏ khối u.

Xạ trị tiêu diệt tế bào ung thư:

Xạ trị là phương pháp có thể chỉ định riêng lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp khác. Phương pháp này thường được kết hợp với các phương pháp khác nhằm tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả. Đồng thời nó cũng giúp ngăn chặn quá trình tái phát di căn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm đó là làm tổn thương các mô và tế bào lành lân cận. Do đó, phương pháp này cũng gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh như: khô da, viêm da, mệt mỏi…

Hóa trị tiêu diệt tế bào ung thư:

Hóa trị là sử dụng chất hóa học để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này thường được chỉ định trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u và ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Phương pháp này cũng gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh như: mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy… Tuy nhiên những tác dụng phụ này chỉ xuất hiện tạm thời và sẽ dần dần mất đi. Người bệnh nên bổ sung dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục cũng như giải các tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Tokyo Res 1000 – Liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư đến từ Nhật Bản
Tokyo Res 1000 – Liệu pháp miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư đến từ Nhật Bản

Hiện nay, ngoài các phương pháp điều trị tiêu chuẩn, trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư. Trong đó, nổi bật là Liệu pháp chuyên biệt miễn dịch đến từ Nhật Bản – Tokyo Res 1000.

Đây là sản phẩm giúp kích hoạt hệ miễn dịch tự thân nhờ chứa hoạt chất sinh học Beta glucan 1-3 47,6% KLB-1. Do đó, bên cạnh tác dụng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Nó còn giúp giảm tối đa các tác dụng phụ của thuốc trong và sau hóa, xạ trị. Nhờ đó, người bệnh sau phẫu thuật cũng nhanh chóng hồi phục sức khỏe hơn.

Tìm hiểu: Điều trị ưng thư vú.

Nếu bạn đang muốn biết thêm những kiến thức liên quan đến ung thư vú hoặc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ Hotline: 1800969699 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Tokyores 1000 review – Trải nghiệm khách hàng

5/5 (1 Review)

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc