Xu hướng mới trong điều trị ung thư vú

Xu thế mới trong điều trị ung thư vú: Liệu pháp miễn dịch, nội tiết và nhắm trúng đích

Chúng ta đã cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến thông qua bài viết “Lý giải cơ chế điều trị ung thư vú và chi tiết về phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị” để nắm được ưu, nhược điểm của ba lối đi đầu tiên trong hành trình chống ung thư. Thế giới vẫn liên tục phát triển, tiến bộ lên từng ngày và hiển nhiên các hướng điều trị mới đang cho thấy nhiều tố chất vượt trội so với những lối đi trước.

Ung thư vú là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ

Các phương pháp mới trong điều trị ung thư vú ngày nay

a, Liệu pháp nội tiết

Đây là phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc nội tiết trong các trường hợp bệnh nhân ung thư vú có biểu hiện thụ thể estrogen hoặc progesteron.

Một ví dụ dễ hiểu về cơ chế của biện pháp tương đối mới này là các chất kháng estrogen trong thuốc nội tiết sẽ gắn dính vào thụ thể estrogen và khóa chúng lại, không cho estrogen kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.

Các loại thuốc nội tiết có hiệu quả cao trong điều trị ung thư vú đang được sử dụng hiện nay là:
Thuốc kháng estrogen: Có hiệu quả với mọi bệnh nhân nữ có thụ thể nội tiết dương tính (ER+) bất kể tuổi tác, tình trạng kinh nguyệt.
Thuốc kháng aromatase: Là thuốc nội tiết thế hệ 3 ưu việt hơn, đã được nâng cao khả năng tăng giảm nguy cơ tái phát, giảm thiểu tác dụng phụ, tăng tỉ lệ và thời gian sống sót.
Thuốc đồng vận LHRH: Là thuốc chích và cắt chức năng buồng trứng giúp hạ thấp khả năng tái phát của bệnh ung thư vú một cách đáng kể.

b, Liệu pháp nhắm trúng đích

Nếu như các phương pháp phổ biến như hóa – xạ trị đều ít nhiều tác động đến cả tế bào lành gây các tác dụng không mong muốn nặng nề cho người bệnh thì liệu pháp nhắm trúng đích chính là vũ khí mới chuyên khắc phục tình trạng này.

Trong liệu pháp nhắm trúng đích điều trị ung thư, bệnh nhân được dùng thuốc sinh học nhắm trực tiếp vào các phân tử đặc hiệu trong tế bào ung thư, từ đó giúp quá trình triệt tiêu và chặn đứng sự phát triển của khối u mà không ảnh hưởng tới tế bào lành.

Cụ thể, sử dụng thuốc nhắm trúng đích Trastuzumab trong điều trị ung thư vú sẽ chỉ tác động tới các tế bào ung thư có thụ thể HER2 trên bề mặt. Trong một số trường hợp, thụ thể HER2 có số lượng rất cao trong bệnh ung thư vú, giúp thuốc phát huy hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nếu bề mặt tế bào ung thư không có thụ thể HER2 thì đồng nghĩa với việc thuốc không thể phát hiện được các tế bào lỗi này để phát huy tác dụng, quá trình điều trị trở thành vô ích.

c, Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch là xu hướng mới trong điều trị ung thư vú hiện nay

Liệu pháp miễn dịch được hiểu là phương pháp cung cấp “vũ khí” cho hệ miễn dịch tự thân trong cơ thể người bệnh chống lại chống tế bào ung thư.

Ưu điểm vượt trội của liệu pháp miễn dịch là khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể thông qua việc tăng sinh các tế bào miễn dịch diệt tự nhiên NK và tế bào gây độc T giúp đẩy mạnh quá trình thực bào diệt trừ tế bào ung thư mà không gây hại tới các tế bào lành.

Điểm mạnh nữa của liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư vú là có thể phát huy tác dụng trên bệnh nhân âm tính về thụ thể ER, PR hay HER2 – tức khắc phục được điểm trừ của liệu pháp nhắm trúng đích như đã trình bày ở trên.

Nhờ vậy, liệu pháp miễn dịch tuy chỉ mới được khai thác nhưng đã và đang mở ra một bước tiến lớn trong nỗ lực điều trị ung thư vú nói riêng và các bệnh ung thư nói chung.

Những việc bệnh nhân ung thư vú không thể bỏ qua

Tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị là tôn chỉ hàng đầu bệnh nhân ung thư cần thực hiện để trấn áp căn bệnh này, tuy vậy việc điều trị không thôi lại chưa đủ để chiến thắng ung thư. Người bệnh cần được tiếp thêm “nhiên liệu” và cả “vũ khí” bao gồm:

“Liều thuốc” tinh thần: Dẫu biết rằng bị ung thư thì chẳng có ai có thể vui nổi, thế nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những suy nghĩ tiêu cực của người bệnh có thể làm diễn biến bệnh tiến triển xấu đi. Cụ thể, Trung tâm nghiên cứu Tâm lý – Ung thư trực thuộc Đại học Miami (Hoa Kỳ) đã khẳng định việc hình thành tâm lý tích cực là phương pháp thứ cấp giúp phòng ngừa ung thư cũng như hạn chế tỉ lệ tái phát của căn bệnh.
Đặc biệt đối với bệnh ung thư vú, một căn bệnh liên quan trực tiếp tới các biến đổi sinh học và tâm lý xã hội thì xây dựng những suy nghĩ lạc quan, giảm căng thẳng, lo âu có thể trực tiếp làm nâng cao hệ miễn dịch, tác động tích cực đến hiệu quả của quá trình điều trị.

Chế độ dinh dưỡng và vận động: Đa số các bệnh nhân ung thư thường mệt mỏi và chịu tác động nặng nề bởi tác dụng phụ từ liệu trình điều trị, đặc biệt là nếu phải hóa xạ trị khiến cơ thể suy kiệt, chán ăn và không đủ sức khỏe để vận động. Nhiều người thậm chí cố tình bỏ ăn để chạy theo các phương pháp “thực dưỡng” được “xúi giục” từ những “lang băm” trên mạng với mong muốn “bỏ đói khối u”. Tuy nhiên đây là một hành động hết sức phản khoa học và tuyệt đối không nên làm theo. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng suy kiệt, nguy hiểm tới tính mạng vì cơ thể bị bỏ đói, khối u vẫn còn đó nhưng cơ thể thì đã gục ngã trước!

Lưu ý dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư
Lưu ý dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư: Với công nghệ khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển như hiện nay, nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đã được phát hiện và áp dụng công nghệ tiên tiến để tạo thành những chế phẩm có tác dụng phòng chống ung bướu một cách hiệu quả. Trong đó, nổi bật là công nghệ lên men độc quyền KLB-1 nhờ khuẩn Lactobacillus paracasei của Trung tâm Katsuragi Sangyo (Nhật Bản) đã giúp nâng hàm lượng beta-glucan trong nấm miễn dịch quý hiếm Hanabiratake (tên khoa học: Sparassis Crispa) từ 43% lên 47,6% cũng như đồng thời cung cấp thêm các thành phần có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư như Ergosterol, Silent Estrogen.

Sản phẩm Tokyo Res-1000
Tokyo Res-1000 – Liệu pháp miễn dịch chuyên biệt cho bệnh nhân Ung Thư

Có thể thấy rằng Tokyo Res-1000 có cơ chế tác động tương tự liệu pháp miễn dịch. Sản phẩm cũng đã được chứng minh hiệu quả tiền lâm sàng, lâm sàng dưới các nghiên cứu khoa học chịu sự theo dõi và đánh giá nghiêm ngặt bởi các Tổ chức Y tế Nhật Bản. Sở hữu bằng sáng chế độc quyền bởi cơ quan Nhật Bản, Hoa Kỳ. Tokyo Res-1000 được coi là một giải pháp hữu hiệu cho các bệnh nhân ung thư vú. Hiện sản phẩm đã được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối chính ngạch tại Việt Nam.

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí về bệnh ung thư vú ở, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 1800 96 96 99 (Ngoài giờ hành chính)

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú, triệu chứng, biểu hiện bệnh ung thư vú
Thông tin sản phẩm Tokyo Res-1000
Bằng chứng chống ung thư và ngăn chặn phát triển khối u của nấm miễn dịch Hanabiratake (Sparassis crispa)
Công nghệ lên men được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Nhật Bản
Nấm miễn dịch – Từ loài hoa bất tử của Hoàng Gia Nhật tới khát vọng trao niềm tin cho bệnh nhân ung thư Việt

0/5 (0 Reviews)

,

Để tìm mua sản phẩm Tokyo Res 10000, vui lòng xem điểm bán tại đây

Để được tư vấn miễn phí, hãy gọi tổng đài 1800 96 96 99 hoặc 0333246886 (Ngoài giờ hành chính)

Ý Kiến Chuyên Gia
Báo chí nói về gì về chúng tôi

Đặt mua Tokyo Res 1000 toàn quốc

Bấm vào đây
1800 96 96 99 (Miễn cước)

Danh sách nhà thuốc bán Tokyo Res 1000

Bấm vào đây
Tokyo Res-1000 – Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người bệnh hóa xạ trị

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến.

Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Tổng tiền:
Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Tokyores1000
Lý do khách hàng tin tưởng
Tokyo Res-1000
Ức chế thành công sự tăng sinh mạch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và làm giảm kích thước khối u
Hỗ trợ ngăn ngừa sự tái phát ung bướu và xâm lấn di căn của tế bào ung thư đến các cơ quan mô phủ tạng lành tính khác
Được chứng minh hiệu quả lâm sàng trên cơ thể người, được Mỹ - Nhật cấp bằng sáng chế.
Hoạt chất Beta-Glucan(1-3) 47,6%-KLB-1 kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân làm gia tăng số lượng tế bào NK-T gấp 15-20 lần trong hệ bạch huyết, làm tăng khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sau 15 ngày sử dụng
Được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc