Điều Trị Ung Thư Vú – Cập Nhật Xu Thế Mới

1. Cập nhật phương pháp điều trị ung thư vú tiên tiến nhất hiện nay

1.1. Điều trị ung thư vú bằng liệu pháp nội tiết

Đây là phương pháp điều trị ung thư vú trên những bệnh nhân có biểu hiện thụ thể progesteron hoặc estrogen. Phương pháp này sử dụng thuốc nội tiết để điều trị.

Các loại thuốc nội tiết hiện đang được sử dụng cho hiệu quả cao trong điều trị ung thư vú:

 • Thuốc kháng estrogen: có hiệu quả với mọi bệnh nhân nữ có thụ thể nội tiết dương tính (ER+) bất kể tuổi tác, tình trạng kinh nguyệt.
 • Thuốc kháng aromatase: Thuốc kháng aromatase ưu việt hơn. Nó được tối ưu nhằm mục đích hạn chế tối đa nguy cơ tái phát ung thư. Đồng thời giảm tác dụng phụ. Nhờ vậy bệnh nhân ung thư vú có thể chất cải thiện, đủ sức chống chọi bệnh tật. Thuốc kháng aromatase chình là một thuốc nội tiết thế hệ 3.
 • Thuốc đồng vận LHRH: có tác dụng đình chỉ chức năng của buồng trứng từ đó giảm nguy cơ tái phát ung thư.

1.2. Điều trị ung thư vú bằng liệu pháp nhắm trúng đích

Ưu điểm: Liệu pháp nhắm trúng đích sử dụng thuốc sinh học tấn công chính xác vào các tế bào ung thư. Từ đó giúp ngăn chặn quá trình phát triển. Đồng thời tiêu diệt tế bào u mà không ảnh hưởng tế bào lành.

Cụ thể, sử dụng thuốc nhắm trúng đích Trastuzumab trong điều trị ung thư vú sẽ chỉ tác động tới các tế bào ung thư có thụ thể HER2 trên bề mặt. Ngược lại, trong một số trường hợp thì tế bào ung thư có mật độ thụ thể HER2 trên bề mặt lớn. Nhờ vậy thuốc có thể phát thuy tối đa hiệu quả tiêu diệt tế bào u.

Nhược điểm: Yêu cầu phải có thụ thể HER2. Như vậy nếu bề mặt tế bào ung thư không có thụ thể này thì thuốc không phát huy được tác dụng.

1.3. Điều trị ung thư vú bằng liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch được hiểu là phương pháp cung cấp “vũ khí” cho hệ miễn dịch tự thân trong cơ thể người bệnh trỗi lại chống tế bào ung thư.

Ưu điểm:

 • Giúp tăng cường hoạt động, chức năng của hệ miễn dịch. Thông qua tăng sinh, kích hoạt các tế bào miễn dịch (đại thực bào, tế bào NK) tăng cường tiêu diệt tế bào u.
 • Điểm mạnh nữa của liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư vú là có thể phát huy tác dụng trên bệnh nhân âm tính về thụ thể ER, PR hay HER2 – tức khắc phục được điểm trừ của liệu pháp nhắm trúng đích như đã trình bày ở trên.

Với những ưu điểm vượt trội mà liệu pháp miễn dịch. Cho nên dù sinh sau đẻ muộn nhưng được khai thác và mở ra hi vọng cho bệnh nhân ung thư.

2. Những việc bệnh nhân ung thư vú không thể bỏ qua

Người bệnh ung thư cần tuân thủ những điều sau:

 • “Liều thuốc” tinh thần:

Suy nghĩ tích cực dễ làm bệnh tiến triển theo hướng tiêu cực.

Cần duy trì tâm lý lạc quan, giảm lo âu căng thẳng để nâng cao hệ miễn dịch.

 • Chế độ dinh dưỡng và vận động:

Bệnh nhân ung thư do tác dụng phụ của phương pháp điều trị. Cộng với trải qua cơn đau do khối u (cả nguyên phát và thứ phát). Bệnh nhân dễ bị suy nhược, mệt mỏi, chán ăn ăn không ngon. Đặc biệt là xạ trị tác động khiến bệnh nhân thậm chí không đủ sức để vận động. Một số người tin theo phương pháp “thực dưỡng” còn nhịn ăn. Mục đích để bỏ đói khối u không cho nó phát triển.

Đây là hành động hết sức sai lầm. Nhiều bệnh nhân phải nhập viện trong tình trạng toàn thân suy kiệt. Thậm chí nguy hiểm tới tình mạng vì bỏ đói cơ thể.

Lưu ý: Bệnh nhân cần có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, điều độ. Mục đích để nâng cao thể trạng có sức chiến đấu với khối u.

 • Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư:

Một trong những sản phẩm giúp nâng cao thể trạng, tăng miễn dịch đồng thời hỗ trợ điều trị, dự phòng ung thư nói chung và ung thư tuyến giáp nói riêng- Tokyo Res 1000. Tokyo Res1000 ra đời dựa trên các thành tựu nghiên cứu về hoạt chất EC-12 và các nguồn dược liệu quý hiếm

 • Là một trong những sản phẩm đầu tiên có chứa Lactobacillus được lên men guồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm. Chứa hàm lượng Glucan cao vượt trội lên tới 43%
 • Công nghệ lên men được Nhật Bản, Mỹ cấp bằng sáng chế và FDA cấp phép lưu hành
 • Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Đáp ứng quy định khắt khe của Tổ chức Y tế Nhật Bản. Đã được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt và cấp giấy phép lưu hành toàn quốc
 • Tokoy Res 1000  thành phần chính là beta-glucan hàm lượng cao từ nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm 
 • Tokyo Res 1000 đã được nhập khẩu nguyên hộp và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành để mang lại giải pháp tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng cho các bệnh nhân ung thư phổi cũng như các bệnh ung thư khác

Để tìm hiểu thông tin sản phẩm, xin liên hệ tại đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tài liệu tham khảo: https://www.cancer.net/cancer-types/breast-cancer/types-treatment#:~:text=Radiation%20therapy%20often%20helps%20lower,same%20with%20lumpectomy%20or%20mastectomy.