Dược liệu Hanabiratake quý hiếm

Dược liệu Hanabiratake quý hiếm – vũ khí chống ung thư

1. Dược liệu Hanabiratake quý hiếm – nữ hoàng của các loại dược liệu

Dược liệu Hanabiratake quý hiếm còn gọi là nấm súp lơ do có hình như bông súp lơ trắng.

Hanabiratake thường mọc ở những vùng núi rất cao, khí hậu ôn hoà. Do đó rất khó khai thác tự nhiên. Khối lượng một cây có thể lên tới 5kg.

Hanabiratake tại Nhật là loại dược liệu quý hiếm, rất đắt đỏ và khó để mua.

2. Bằng chứng khoa học về tác dụng của dược liệu Hanabiratake quý hiếm

Từ những năm 2000, các nhà khoa học Nhật Bản đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu để trả lời câu hỏi: “Dược liệu Hanabiratake quý hiếm có thực sự chữa được ung thư?”. Nhiều nghiên cứu được tiến hành sau đó, thậm chí được đăng tải trên Pubmed. Ohno và các cộng sự đã nghiên cứu về tác dụng chống ung thư của beta glucan chiết xuất từ Hanabiratake.

Sau đó nhiều nghiên cứu cũng được tiến hành nhằm chứng minh:

  • Beta glucan và khả năng kích thích tổng hợp cytokin của bạch cầu (Nameda. S, 2003).
  • Beta glucan chống di căn tế bào ung thư (Yamamoto. K, 2009) trên nhiều nhóm động vật.
  • Hợp chất phthalid từ Hanabiratake chống ung thư (Yoshikawa. K, 2010), thí nghiệm trên chuột.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nhiều nghiên cứu chuyên sâu để chứng minh tác dụng của nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm trong phòng chống và hỗ trợ điều trị u ác tính.

3. Món quà “thần kì” của mẹ thiên nhiên với khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Chứa hàm lượng beta glucan cao lên tới 43% trong 100g trọng lượng thô, Hanabiratake được mệnh danh là dược liệu miễn dịch. Loại dược liệu này là loại duy nhất được lưu trữ ở Bảo tàng Thiên nhiên và Con người Nhật Bản từ năm 1821.

3.1. Beta glucan gồm những dạng nào?

Beta glucan là polysaccharid cấu thành từ các đơn phân tử đường liên kết qua β-glycoside. Căn cứ vào độ nhớt, độ hoà đơn, cấu trúc không gian, phân tử khối. Beta glucan được chia thành dạng hợp chất không tan và dạng tan. Trong đó dạng không tan có tác dụng mạnh với cơ thể sống.

Beta glucan có khả năng chống dị ứng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời iểm soát lượng cholesterol trong máu. Đặc biệt nhất trong đó chính là tác dụng đối với khối ung thư.

3.2. Cơ chế tác dụng của beta glucan:

  • Kích thích đại thực bào, tế bào NK tiêu diệt tế bào u ác tính.

Đại thực bào là hàng rào miễn dịch đầu tiên mà vi khuẩn phải vượt qua. Nó “tiêu hoá” các thành phần cặn bã của tế bào và tác nhân gây bệnh. Đại thực bào khi “gặp” tác nhân ngoại lai sẽ giải phóng các cytokine kích hoạt phản ứng viêm. Sau đó đến và tiêu diệt tế bào ung thư.

Tế bào NK có khả năng nhận diện chính xác tác nhân gây hại. Nó có khả năng phân biệt tế bào lành và tế bào ác.

Beta glucan hỗ trợ hệ miễn dịch nhận biết và ghi nhớ các tế bào ngoại lai. Khi tế bào ung thư xuất hiện nó sẽ bị tiêu diệt.

  • Không tác động trên tế bào lành của cơ thể.

  • Ức chế tăng sinh mạch máu mới, kìm hãm khối u phát triển và di căn.

Tế bào ung thư tiết ra các chất để tăng sinh mạch máu. Mạch máu này giúp khối u phát triển và di căn. Vì vậy tác dụng ức chế tăng sinh mạch máu là hướng đi tiềm năng trong điều trị bệnh. Chính là “cắt nguồn dinh dưỡng” của khối u khiến nó bị teo và chết đi.

  • Bắt và tiêu diệt các gốc tự do.

Hanabiratake có chứa DPPH và phtalid. DPPH có khả năng bắt gốc tự do và kiểm soát phản ứng oxy hoá mạnh, gấp nhiều lần curcumin, lycopen. Gốc tự do chính là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Phtalid giúp đào thải các chất sinh ung thư. Hai chất này kết hợp giúp ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành. Đồng thời giảm nguy cơ đột biến gen.

Nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm – tinh hoa của nền y học Nhật Bản. Với những lợi ích và tác dụng trên bệnh ung thư đã được chứng minh, Hanabiratake giúp người bệnh tăng cường đề kháng để chống lại ung thư.

4. Tokyo Res 1000 tinh hoa từ Nhật Bản chứa thành phần beta-glucan hàm lượng cao có nguồn gốc từ nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm hỗ trợ điều trị và dự phòng ung thư tái phát hiệu quả

4.1. Thành phần beta-glucan từ nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm

Nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm được lên men bằng vi khuẩn Lactobacillus paracasei KLB-1 theo công nghệ đã được Nhật và Mỹ cấp bằng sáng chế. Sản phẩm có chứa tới 47.6% Beta-glucan trên 100g trọng lượng thô có tác dụng tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của khối ung thư. Beta-glucan được chứng minh giúp làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của hệ miễn dịch mà không làm ảnh hưởng tới tế bào lành.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại đây.

Link tham khảo: https://www.nature.com/articles/s41598-018-34415-6