Beta Glucan Chống Ung Thư

BETA GLUCAN VÀ HÀNH TRÌNH CHỐNG UNG THƯ

1- Hệ miễn dịch trong cơ thể người

Beta glucan được chứng minh qua hàng ngàn nghiên cứu là một liệu pháp điều hòa miễn dịch tốt nhất, đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

beta-glucan

cong-dung-cua-beta-glucan-trong-nuoi-tom

Theo thống kê, đa phần các bệnh lý mạn tính trong phát sinh do sự phá vỡ thế cân bằng và sự phối hợp của các thành tố trong hệ thống miễn dịch.

Bình thường, hệ miễn dịch nhạy cảm cao trước sự xuất hiện của các tác nhân ngoại lai. Viêm là phản ứng của hệ miễn dịch trước tác nhân lạ. Mức độ viêm đủ để tiêu diệt vi sinh vật nhưng gây tổn hại tối thiểu với cơ thể. Khi con người ở trạng thái căng thẳng, hệ miễn dịch bị suy giảm. Đây là cơ hội cho các vi sinh vật gây hại. Trong đó có tế bào ung thư.

Khôi phục trạng thái cân bằng, tăng cường miễn dịch được quan tâm để bảo vệ con người trước các tác nhân gây hại trong đó có ung thư.

2- Beta glucan có nguồn gốc từ đâu

Beta glucan là polysaccharide tự nhiên được chiết xuất từ ​​thành tế bào của nấm men. Nó được tìm thấy trong bia rượu lên men hay nấm dược liệu hay lợi khuẩn Saccharomyces boulardii.

Nhiều chuyên gia đã chứng minh Beta glucan dạng không hòa tan có hoạt tính điều hòa miễn dịch tốt hơn so với dạng hòa tan và được khuyến cáo bổ sung để tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Beta glucan đã được loại bỏ tất cả các thành phần protein có hại cho những người người nhạy cảm hay dị ứng với nấm men.

3- Beta glucan và hệ miễn dịch

Các nhà khoa học ví B-Glucan là có khả năng: “điều biến phản ứng sinh học”. Beta glucan liên kết với bề mặt của tế bào của hệ miễn dịch tự nhiên. Nhờ vậy các tế bào miễn tấn công các tác nhân gây bệnh hiệu quả và chính xác hơn. Nhờ cơ chế này, hệ miễn dịch giảm hiện tượng tự miễn gây hại cho cơ thể. Bên cạnh kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên, Beta glucan còn tác động trên miễn dịch thu được. Beta glucan kích hoạt đại thực bào tăng khả năng xác định và phá hủy các tế bào ngoại lai.

4- Mối liên hệ giữa Beta glucan và ung thư

Vai trò Beta glucan:

  • Beta glucan liên kết với bề mặt đại thực bào, kháng thể, cũng như tế bào NK. Nó kích hoạt, phối hợp giúp các tế bào này hoạt động hiệu quả tấn công tế bào ung thư. Đáp ứng miễn dịch vì thế trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn.
  • Beta glucan hấp dẫn các tế bào miễn dịch. Giúp chúng dễ dàng nhận ra và tiêu diệt tế bào ung thư trong phức hợp kháng nguyên- kháng thể.
  • Kích hoạt tế bào miễn dịch bao gồm đại thực bào, tế bào T, IL-1, tế bào NK, IL-2.
  • Beta glucan vì thế ức chế sự phát triển của khối ung thư. Tăng đáp ứng của hệ miễn dịch trước sự xâm nhập của tế bào lạ gây bệnh.

5- Beta glucan và tế bào gốc miễn dịch

Beta glucan kích thích sản xuất, tăng giải phóng tế bào miễn dịch mới. Nhờ vậy tăng cường khả năng kiểm sát miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh. Vai trò này càng trở nên quan trọng hơn trong trường hợp bệnh nhân hóa trị và/hoặc xạ trị. Nếu hóa/xạ trị đơn thuần, bệnh nhân dễ bị nhiễm trùng hơn do liệu pháp làm giảm số lượng tế bào miễn dịch.

Ngoài tế bào miễn dịch, Beta glucan còn kích thích các tế bào khác giải phóng các phân tử chống lại tế bào ung thư. Có thể kể đến như yếu tố hoại tử khối u, IL1, IL6, H2O2, và interferon.

6- Beta glucan giúp chống lại vi khuẩn

Trung tâm Sinh lý học và Chuyển hóa tập thể dục Montana đã tiến hành một nghiên cứu triệu chứng cảm lạnh/cảm cúm trên đối tượng nhân viên cứu. Đây là đối tượng thường gặp tình trạng căng thẳng về thể chất và tinh thần. Những nhân viên cứu hỏa được cho dùng Beta glucan thay vì giả dược. Kết quả thật bất ngờ khi những người dùng giảm tới 23% các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên.

7- 5 đáp ứng miễn dịch quan trọng:

  • Sản xuất bạch cầu
  • Huy động tế bào miễn dịch
  • Khả năng thực bào
  • Sản xuất các ROIs (O2-, H2O2, OH-)
  • Giúp chuyển từ Th2 (đáp ứng miễn dịch quá mức) sang Th1 (đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào).

8- So sánh với liệu pháp truyền thống:

So với liệu pháp can thiệp y tế khác, Beta glucan có chi phí thấp hơn nhiều nhưng lại an toàn hơn. Vì thế, nó trở thành liệu pháp bổ sung có giá trị trong phòng và điều trị ung thư.

9- Nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm Nhật Bản chứa tới 47,6% Beta glucan

Có thể bạn không biết, Nhật Bản là một trong những đất nước có tỉ lệ ung thư cao nhất thế giới. Tỉ lệ này cao ở cả hai giới với con số 54% ở nam và 41% ở nữ. Nhưng đáng ngạc nhiên, tỉ lệ tử vong do ung thư chỉ 26% ở nam và 16% ở nữ. Hàng ngàn nghiên cứu đã chứng minh tỷ lệ tử vong thấp là do thói quen sử dụng nguồn dược liệu Hanabiratake quý hiếm với hàm lượng Beta glucan cao của người Nhật.

Hanabiratake có chứa tới 43% beta 1,3 D glucan, vốn chỉ mọc tự nhiên ở những vùng núi cao. Qua một quá trình nghiên cứu lâu dài, các nhà khoa học đã thành công công bố quá trình lên men dược liệu quý hiếm này và được Nhật Bản và Mỹ đồng cấp bằng sáng chế. Công nghệ lên men hỗ trợ kích hoạt tế bào máu sản xuất cytokin IL-8 và IL-12, tăng cường chức năng của bạch cầu trung tính chống lại sự tấn công của các yếu tố có hại.

Với việc áp dụng thành công công nghệ lên men Beta-Glucan hàm lượng cao vào Tokyo Res 1000, sản phẩm đã được ứng dụng trong ngăn ngừa ung thư, cũng như giảm tác dụng không mong muốn trong hóa xạ trị, tăng đáp ứng miễn dịch từ đó giảm nguy cơ phát triển của các khối ung thư ác tính.

Xem thông tin chi tiết của sản phẩm tại đây:

https://suckhoedoisong.vn/betaglucan-khac-tinh-cua-te-bao-ung-thu-16962269.htm